Món thịt viên "xưa như Trái Đất" ngon gấp bội nhờ thêm nguyên liệu này

Ngày 28/10/2019 05:23 AM (GMT+7)

Chỉ cần cho thêm củ sen hoặc củ năng (mã thầy) thì món thịt viên quen thuộc bỗng ăn giòn sừn sựt là miệng vô cùng.

Món thịt viên amp;#34;xưa như Trái Đấtamp;#34; ngon gấp bội nhờ thêm nguyên liệu này - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 250g thịt ba chỉ ngon

- 100g giò sống

- 100g củ sen

- 1/2 quả ớt đỏ

- 1 củ hành lá

- 2 thìa súp nước tương

- 1 thìa súp bột năng

- 1/2 thìa cafe muối

- Hạt tiêu

- Dầu ăn.

Món thịt viên amp;#34;xưa như Trái Đấtamp;#34; ngon gấp bội nhờ thêm nguyên liệu này - 2

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.

- Củ sen gọt vỏ, thái hạt lựu thật nhỏ.

- Ớt thái nhỏ, hành củ thái nhỏ.

Món thịt viên amp;#34;xưa như Trái Đấtamp;#34; ngon gấp bội nhờ thêm nguyên liệu này - 3

Cách làm thịt viên củ sen cực ngon

- Bước 1: Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho củ sen, ớt và chút muối vào xào cho chín.

- Bước 2: Cho thịt vào tô, thêm giò sống, phần nhân vừa xào, hành lá và các gia vị còn lại vào rồi trộn đều lên.

- Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo chống dính, nặn thịt thành từng viên nhỏ sau đó đem chiên vàng đều cả hai mặt là xong.

Món thịt viên amp;#34;xưa như Trái Đấtamp;#34; ngon gấp bội nhờ thêm nguyên liệu này - 4

Cuối cùng gắp chả viên ra đĩa, ăn cùng cơm nóng chấm mắm ớt chua ngọt rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Làm thịt viên nhưng khi nấu hay bị vỡ, đầu bếp mách 3 mẹo đảm bảo không bao giờ nát
Để món thịt viên lúc nào cũng dai, dẻo, tròn trịa không vỡ nát khi nấu cũng cần có bí quyết.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn