Tráng miệng với mousse trà xanh sẽ khiến Sài Gòn bớt nóng.
Nguyên liệu:
- 2 lòng đỏ trứng
- 20g đường
- 3g bột trà xanh
- 30ml
- 80 ml sữa tươi
- 4g bột gelatin
- 15ml nước ấm
- 100 ml whipping cream
- Ít bột trà xanh để rắc mặt
- Dâu tươi/ sô cô la trắng/ nhân đậu đỏ trang trí.
Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam.
Cách làm:
Bước 1: Đánh trứng với đường cho tan, hỗn hợp có màu sáng nhạt.
Bước 2: Cho nước ấm vào gelatin rồi ngâm cho gelatin nở.
Bước 3: Pha bột trà xanh với nước nóng cho tan. Thêm sữa vào trà khuấy đều.
Bước 4: Bắc nồi hỗn hợp trà xanh lên bếp đun cho nóng già (không sôi). Cho gelatin vào khuấy đều. Trút hỗn hợp trà xanh nóng vào trứng khuấy đều.
Bước 5: Đánh kem tươi whipping cream cho đặc lại.
Bước 6: Cho hỗn hợp trà xanh vào kem tươi. Trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào các ly thủy tinh. Đặt các ly vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ cho mousse đặc lại.
Khi thưởng thức, rắc ít bột trà xanh lên mặt, thêm dâu tươi hoặc sô cô la trắng hay nhân đậu đỏ (tùy thích) để trang trí.
Phần trà xanh tùy thích nhiều hay ít có thể tăng thêm.
Mousse trà xanh có vị chát nhẹ, là món tráng miệng thanh mát sẽ làm dịu đi cái nắng nóng của Sài Gòn.
Yêu cầu thành phẩm: Mousse trà xanh có vị hơi chát nhẹ, màu dịu, đặc nhưng mềm mại, mịn. Mousse trà xanh ăn rất mát. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mousse trà xanh thanh mát!