Thịt gà mềm ngon thơm nức, khoai tây cà rốt bùi bùi, có vị cay cay của cà ri quyện vào từng thớ thịt vô cùng hoàn hảo, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 2 cái đùi gà to, 3 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, nửa củ hành tây, sốt cà ri, muối
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt gà
Đùi gà rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho nước vào ngâm thịt gà 20 phút cho ra hết máu thừa trong đó. Sau đó rửa sạch lại thịt, ướp trong vòng 15 phút với chút muối, tiêu.
Bước 2: Sơ chế
Trong thời gian ướp đùi gà, sơ chế các nguyên liệu còn lại. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, dùng một nửa củ cắt miếng nhỏ.
Bước 3: Xào thịt gà
Sau khi ướp gà xong, đun nóng dầu trong nồi, đầu tiên cho gà vào xào một lúc đến khi gà chuyển màu và thịt se lại thì cho gà ra đĩa.
Bước 4: Xào các nguyên liệu khác
Lúc này trong nồi vẫn còn một ít dầu, bạn vặn lửa nhỏ tiếp tục cho hành tây và cà rốt vào xào, bước này chủ yếu là để phi thơm hành, sau khi hành chín mềm thì cho hành khoai tây và thêm một vài lát gừng vào. Khoai tây không nhanh mềm nên bạn có thể xào đến khi nó có màu hơi trong.
Bước 5: Nấu cà ri
Lúc này, cho thịt gà vào đảo đều rồi cho nước sôi vào, vừa đủ ngập các nguyên liệu. Chúng ta không cần thêm rượu nấu ăn và các gia vị khác ở đây, vì chúng ta sẽ sử dụng nước sốt cà ri.
Đầu tiên đun sôi nồi thịt gà với lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa - nhỏ và đun trong vòng 20 phút, sau 20 phút thì cho nước sốt cà ri vừa đủ vào. Nếu thấy nước trong nồi hơi ít thì có thể thêm chút nữa vào, đậy vung lại, vặn nhỏ lửa đun trong 15 phút.
Sau 15 phút, món cà ri gà đã hoàn thiện. Nêm nếm lại gia vị với một chút muối, đảo đều rồi tắt bếp.
Thịt gà mềm ngon thơm nức, khoai tây cà rốt bùi bùi, có vị cay cay của cà ri quyện vào từng thớ thịt vô cùng hoàn hảo, hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!