Mua được nửa con vịt, thêm thứ này vào được món kho ngon ngoài sức tưởng tượng

Lam Anh - Ngày 12/01/2021 06:46 AM (GMT+7)

Vịt kho măng khô hẳn sẽ là món ăn ngon, đậm đà, nóng hổi làm trôi cả nồi cơm.

Mua được nửa con vịt, thêm thứ này vào được món kho ngon ngoài sức tưởng tượng - 1

Nguyên liệu:

- Nửa con vịt, 15ml rượu trắng, 18ml nước tương nhạt, 10ml hắc xì dầu, 20ml dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 mẩu gừng băm nhỏ, vài tép tỏi băm nhỏ

Mua được nửa con vịt, thêm thứ này vào được món kho ngon ngoài sức tưởng tượng - 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Ngâm măng khô trước một đêm, ít nhất khoảng 15 tiếng, trong thời gian này thay nước 2 lần. Tác dụng của việc thay nước là loại bỏ vị chát của măng khô và làm mềm măng khô. Nếu ngâm chưa đạt độ mềm, bạn có thể đun sôi trong 20 phút.

Mua được nửa con vịt, thêm thứ này vào được món kho ngon ngoài sức tưởng tượng - 3

- Cắt măng khô đã ngâm thành miếng vừa ăn để sử dụng.

Mua được nửa con vịt, thêm thứ này vào được món kho ngon ngoài sức tưởng tượng - 4

- Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn. Cho nước sạch vào nồi, thêm chút rượu nấu ăn và gừng, đun đến khi gần chín thì vớt ra để ráo nước, bước này chủ yếu để khử mùi hôi của thịt vịt.

Mua được nửa con vịt, thêm thứ này vào được món kho ngon ngoài sức tưởng tượng - 5

Bước 2: Kho vịt

Đun nóng chảo, cho thịt vịt và gừng tỏi trực tiếp vào, đảo cho thơm, đợi đến khi mỡ tiết ra, thịt vịt hơi sém vàng.

Mua được nửa con vịt, thêm thứ này vào được món kho ngon ngoài sức tưởng tượng - 6

Lúc này đổ 2 thìa rượu trắng vào để khử tanh và tăng mùi thơm cho thịt vịt. Cho nước tương nhạt, dầu hào và hắc xì dầu vào xào cùng. Hắc xì dầu còn có tác dụng tạo màu đẹp cho món vịt.

Mua được nửa con vịt, thêm thứ này vào được món kho ngon ngoài sức tưởng tượng - 7

Thêm nước sôi vào. Lưu ý, không cho nước lạnh vì nước lạnh sẽ làm thịt nhanh bị co lại, mùi vị sẽ không ngon. Lượng nước cho vào vừa ngập thịt vịt.

Mua được nửa con vịt, thêm thứ này vào được món kho ngon ngoài sức tưởng tượng - 8

Cho măng khô đã ngâm vào, đậy vung, đun sôi rồi chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun trong vòng 50 phút, đun liu riu cho đến khi măng khô ngon, thịt vịt dậy mùi thơm. Nếm nếm lại với chút muối cho vừa miệng. Nước sốt cạn gần hết thì tắt bếp.

Mua được nửa con vịt, thêm thứ này vào được món kho ngon ngoài sức tưởng tượng - 9

Như vậy là đã xong món vịt kho măng khô vừa mềm ngon, đậm đà lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích. 

Mua được nửa con vịt, thêm thứ này vào được món kho ngon ngoài sức tưởng tượng - 10

Lưu ý, nếu bạn không thích mùi của nước tương và hắc xì dầu có thể thay thế bằng nước mắm và chút nước hàng tạo màu.

Mua được nửa con vịt, thêm thứ này vào được món kho ngon ngoài sức tưởng tượng - 11

Chúc các bạn thành công!

Cách hãm tiết canh vịt đông róc bát 10 bát đông cả 10
Tiết canh vịt khi ăn có vị tươi mát, ngọt tự nhiên kết hợp với nhân giòn sụn và thơm mùi lạc và rau thơm rất được ưa chuộng. Cách hãm tiết canh vịt sao cho chuẩn, đánh xong bát nào cũng đông kịt lại mà không bị vữa khi để lâu thì bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Món ngon từ vịt

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ vịt