Mực hấp gừng tươi ngon cho dịp cuối tuần

Ngày 29/04/2017 08:00 AM (GMT+7)

Thưởng thức món mực hấp gừng vừa tươi ngon lại dễ làm thế này ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Mực tươi: 500g
- Gừng: 100g
- Hành lá: 1 ít
- Ớt sừng: 1 quả
- Rượu trắng: 1 ít
- Gia vị: nước mắm, đường
- Tỏi, chanh 1 trái

Mực hấp gừng tươi ngon cho dịp cuối tuần - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC HẤP GỪNG

Bước 1: Mực làm sạch, rửa với nước pha rượu trắng để khử mùi tanh rồi để ráo.

Mực hấp gừng tươi ngon cho dịp cuối tuần - 2

Bước 2: Hành lá cắt khúc 4-5cm, gừng gọt vỏ rửa sạch thái chỉ, 1 quả ớt sừng cắt lát mỏng.

Mực hấp gừng tươi ngon cho dịp cuối tuần - 3

Bước 3: Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột canh để trong 20 phút để mực ngấm. Sau đó trộn chung mực với gừng, ớt, hành rồi xếp vào cái đĩa sâu lòng cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút hoặc tới khi mực chín tới là được.

Mực hấp gừng tươi ngon cho dịp cuối tuần - 4

Bước 4: Cho mực hấp ra đĩa trang trí vài cọng mùi. Khi thưởng thức mực hấp gừng bạn chấm kèm với mắm gừng hoặc tương ớt nhé.

Mực hấp gừng tươi ngon cho dịp cuối tuần - 5

Mực hấp gừng tươi ngon cho dịp cuối tuần - 6

Mực hấp gừng tươi ngon cho dịp cuối tuần - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm mực hấp gừng thơm ngon!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần