Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng

Ngày 14/04/2017 17:34 PM (GMT+7)

Thưởng thức mực xào cay thập cẩm vừa nóng vừa có độ tươi ngon, giòn giòn với cơm rất hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 450g mực đã được làm sạch, cắt thành các miếng có kích cỡ 5cm x 1.25cm

- 2 muỗng canh dầu nấu ăn

- 1 muỗng canh tinh bột khoai tây (hoặc ngô)

- Gia vị: 6 tép tỏi, băm nhỏ; 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ; 3 muỗng canh nước tương (xì dầu); 3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc (dạng mảnh)

- Rau củ thập cẩm: 1 củ hành tây cỡ trung bình, thái miếng; 1 củ cà rốt, thái thành thanh nhỏ có kích cỡ bằng các miếng mực;  1 quả ớt xanh thái lát; 1 nắm hành lá, rửa sạch cắt khúc 5cm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC XÀO THẬP CẨM

Bước 1: Thái mực và sơ chế các loại rau củ.

Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 1
Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 2

Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 3
Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 4

Bước 2: Khuấy đều tinh bột khoai tây với ¼ chén nước (60ml) trong một bát nhỏ.

Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 5
Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 6

Trộn các nguyên liệu gia vị vào trong một bát.

Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 7
Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 8

Bước 3: Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình. Thêm dầu ăn vào, sau đó cho hành tây, cà rốt, hành lá, ớt xanh, vào, đảo 5-7 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu chín.

Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 9
Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 10

Bước 4: Thêm mực và hỗn hợp gia vị vào. Xào trong vài phút hoặc cho đến khi mực chín.

Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 11
Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 12

Cho phần tinh bột hòa nước vào, đảo thêm một lúc rồi tắt bếp.

Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 13
Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 14

Cho mực xào cay thập cẩm ra đĩa rồi ăn nóng!

Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 15
Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 16

Mực xào cay thập cẩm ngon cơm vô cùng - 17

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực xào cay thập cẩm!

Thu Cúc (Theo Maang)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày