Thưởng thức món mực nhồi thịt chiên giòn đảm bảo cả nhà sẽ thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4-5 con mực (chọn mua mực không quá to)
- 200gr thịt heo xay
- 1 nhánh hành lá, băm nhuyễn
- 1/3 củ cà rốt thái nhỏ
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 nấm mèo thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/3 muỗng canh nước mắm hay xì dầu
- 3 muỗng canh bột chiên giòn, có thể thay bằng bột năng hoặc bột bắp.
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN
Bước 1: Mực làm sạch rồi rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Thịt xay và các gia vị, nguyên liệu phía trên cho hết vào âu trộn đều.
Bước 3: Nhét thịt vào bụng mực. Đừng nhét nhiều quá, khi chiên thịt sẽ lòi ra ngoài. Áo bột chiên giòn hay bột năng hoặc bột bắp xung quanh mực.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng con mực vào chiên với lửa hơi cao. Khi thấy mực có lớp vỏ hơi vàng là mực chín. Gắp mực ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Mực nhồi thịt chiên giòn thái khoanh, xếp ra đĩa, có xà lách và dưa leo. Món này dùng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm mực nhồi thịt chiên giòn ngon cho cả nhà thưởng thức!