Mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon ngày lạnh

Ngày 15/02/2017 08:05 AM (GMT+7)

Thưởng thức món mực nhồi thịt chiên giòn đảm bảo cả nhà sẽ thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4-5 con mực (chọn mua mực không quá to)
- 200gr thịt heo xay
- 1 nhánh hành lá, băm nhuyễn
- 1/3 củ cà rốt thái nhỏ
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 nấm mèo thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/3 muỗng canh nước mắm hay xì dầu
- 3 muỗng canh bột chiên giòn, có thể thay bằng bột năng hoặc bột bắp.

Mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon ngày lạnh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN

Bước 1: Mực làm sạch rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Thịt xay và các gia vị, nguyên liệu phía trên cho hết vào âu trộn đều.

Mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon ngày lạnh - 2

Mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon ngày lạnh - 3

Bước 3: Nhét thịt vào bụng mực. Đừng nhét nhiều quá, khi chiên thịt sẽ lòi ra ngoài. Áo bột chiên giòn hay bột năng hoặc bột bắp xung quanh mực.

Mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon ngày lạnh - 4

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng con mực vào chiên với lửa hơi cao. Khi thấy mực có lớp vỏ hơi vàng là mực chín. Gắp mực ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon ngày lạnh - 5

Mực nhồi thịt chiên giòn thái khoanh, xếp ra đĩa, có xà lách và dưa leo. Món này dùng với cơm rất ngon.

Mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon ngày lạnh - 6

Mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon ngày lạnh - 7

Mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon ngày lạnh - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm mực nhồi thịt chiên giòn ngon cho cả nhà thưởng thức!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày