Nấm om chay kiểu này đậm đà thơm nức mũi, ăn còn trôi cơm hơn món mặn

Lam Ngọc - Ngày 25/08/2020 06:00 AM (GMT+7)

Bạn muốn ăn những món nhẹ nhàng, thanh tịnh nhưng vẫn cần một món ăn dinh dưỡng, đậm đà cho cả gia đình? Nấm om có thể đáp ứng 100% yêu cầu này, giúp bạn không phải băn khoăn về dầu mỡ, nhưng những thành viên còn lại vẫn có được món mặn đưa cơm.

Nguyên liệu:

- 15 cánh nấm hương loại to, 15gr tỏi băm, 5gr xì dầu chay, 15gr dầu hào chay, hành hoa (nếu thích), 15gr tinh bột, 75gr nước lọc.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nấm

Nấm làm sạch, bỏ phần chân, dùng dao khắc hình quả trám ở phần dưới mũ nấm.

Nấm om chay kiểu này đậm đà thơm nức mũi, ăn còn trôi cơm hơn món mặn - 1

Bước 2: Chần nấm

Đun sôi nước, bỏ nấm vào chần trong khoảng 2 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.

Nấm om chay kiểu này đậm đà thơm nức mũi, ăn còn trôi cơm hơn món mặn - 2

Bước 3: Pha chế nước sốt

- Cho các nguyên liệu xì dầu, dầu hào, tinh bột, nước lọc vào bát, trộn đều.

Nấm om chay kiểu này đậm đà thơm nức mũi, ăn còn trôi cơm hơn món mặn - 3

Bước 4: Xào nấm

Cho một chút dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm. Bỏ nấm vào xào nhanh tay đến khi nấm hơi chuyển màu vàng.

Nấm om chay kiểu này đậm đà thơm nức mũi, ăn còn trôi cơm hơn món mặn - 4

Đổ nước sốt vào chảo, đun trên lửa lớn và nhanh tay lật mặt nấm để nước sốt thấm đều cả 2 mặt.

Nấm om chay kiểu này đậm đà thơm nức mũi, ăn còn trôi cơm hơn món mặn - 5

Khi nước sốt sệt lại dưới tác dụng của tinh bột, tắt bếp và rắc hành hoa lên trên để tạo màu sắc và thêm hương vị.

Nấm om chay kiểu này đậm đà thơm nức mũi, ăn còn trôi cơm hơn món mặn - 6

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Ngọc (Dịch từ Dogou)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món chay ngon