Đĩa cơm nào của Hưng cũng ngon, màu sắc đẹp mắt khiến hội chị em phải hết lời khen ngợi tài đảm của anh chàng điển trai.
Là một chàng trai nhưng Trường Hưng (31 tuổi, TP HCM) vô cùng yêu thích bếp núc. 9X cho biết, mình làm trong lĩnh vực liên quan đến ẩm thực, được tiếp xúc với nhiều đầu bếp giỏi, thưởng thức các món ăn ngon, tiếp cận nhiều phong cách ẩm thực đa dạng. Sở hữu một tâm hồn ăn uống nên Hưng vừa thích công việc của mình lại vừa đam mê vào bếp.
Trường Hưng đặc biệt thích bày cơm lên đĩa
Trường Hưng chia sẻ, bản thân thường xuyên nấu ăn tại nhà. Cho dù công việc bận bịu đến mấy nhưng 9X vẫn thích vào bếp để tự tay chuẩn bị bữa ăn cho mình. Tự nhận mình nấu ăn đơn giản nên chàng trai cảm thấy tự làm sẽ nhanh hơn cả việc gọi đồ ăn về hay ra quán thưởng thức.
Hưng chia sẻ, "Mình được làm quen với việc bếp núc đơn giản khi còn nhỏ, nhưng phải đến khi học đại học và tình cờ xem cuộc thi Master Chef US thì niềm đam mê ẩm thực mới thật sự rõ ràng hơn. Đó cũng là lý do mình chọn làm việc (marketing) trong ngành F&B sau khi ra trường. Và đến bây giờ thì mình đã làm việc trong ngành Food Photography được 4 năm (nhiếp ảnh ẩm thực). Nên việc nấu ăn thường ngày vừa là sở thích, lại vừa bổ trợ cho công việc của mình".
Thông thường, khi ăn uống, dù sống một mình nhiều người vẫn thích bày biện các món ăn ra mâm tuy nhiên Hưng lại thích đưa tất cả khẩu phần ăn của mình lên một chiếc đĩa. 9X thường chế biến các món theo kiểu áp chảo, xào, luộc, hấp, thỉnh thoảng còn làm thêm món hầm. Sau mỗi lần mua thức ăn về, Hưng đều sơ chế và phân sẵn khẩu phần, khi nào cần chỉ việc nấu nên chỉ mất 10 - 15 phút cho mỗi món ăn. Nếu lâu hơn thì tường là do... chỉnh sửa trang trí rồi chụp hình lại.
"Mình ăn một mình nên ăn trong dĩa sẽ tiện hơn và không phải dọn dẹp. Ngoài ra thì việc bày đồ ăn trong dĩa cũng... dễ dàng sắp xếp cho ngon mắt hơn, vốn là thói quen nghề nghiệp của mình", Hưng nói.
Với chàng trai, việc chia khẩu phần sẵn ăn cho từng người ra đĩa thay vì bày ăn chung như thông thường có rất nhiều lợi ích. Nhất là trong việc hình thành sự điều độ khi ăn uống và hạn chế thức ăn thừa. Tuy nhiên nếu sống cùng gia đình, thỉnh thoảng vẫn nên có những lần ăn chung theo kiểu truyền thống cũng ấm cúng và thú vị.
Khi nấu ăn, 9X thường ưu tiên 2 vấn đề, một là chọn nguyên liệu sạch và an toàn. Điều thứ hai chính là phân bổ nguyên liệu cho các bữa ăn để đảm bảo các dưỡng chất thiết yếu hàng ngày. Mặc dù vậy, Trường Hưng cũng cân bằng bữa ăn giữa sự lành mạnh và sở thích. Do đó, chàng trai vẫn vô tư ăn ngọt, ăn đồ chiên nếu thấy thèm. Hay có những lúc nửa đêm đói bụng dậy nấu mì gói ăn chứ chẳng nhất thiết phải gò bó, ép buộc theo một chế độ nhất định.
Để các bữa ăn bớt ngán ngấy, trùng lặp, mỗi lần đi chợ Hưng thường mua đa dạng các nguyên liệu. Sau đó 9X về sơ chế sẵn và chia từng khẩu phần để trong tủ lạnh. Để khi muốn sử dụng bất kỳ loại nào thì chàng trai cũng không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời gian cản trở.
"Thông thường, mình không có kế hoạch "hôm nay sẽ ăn món gì". Mà tới giờ ăn mình sẽ ngẫu hứng chọn một vài nguyên liệu nào đó để chế biến. Cách nấu cũng rất cảm tính và ít tham khảo công thức; nên có thể nói "kho tàng" các món ăn kỳ quặc của mình vô cùng đa dạng để có thể biến hóa mỗi ngày luôn", Trường Hưng tâm sự.
Tuy bạn bè, đồng nghiệp chưa ai thử những bữa cơm trên đĩa của mình nhưng 9X luôn nhận được sự khen ngợi từ mọi người qua hình ảnh bản thân đăng trên mạng. Bên cạnh đó, chàng trai còn chia sẻ các bữa cơm của mình lên hội nhóm nấu ăn của facebook cũng được rất nhiều chị em thích thú. Phần lớn ai cũng phải nói rằng, cơm Hưng nấu quá đẹp, quá xuất sắc và khen ngợi tài đảm đang cũng như độ khéo léo của chàng trai. Có lẽ đây cũng chính là một trong những động lực để Trường Hưng chăm chỉ vào bếp hơn mỗi ngày.