Ngọc Anh chia tay Vua đầu bếp Việt Nam

Món gan ngỗng áp chảo còn sống và những kỹ năng nấu ăn chưa tốt đã khiến Ngọc Anh phải chia tay Vua đầu bếp.

Là người giành chiến thắng trong tập trước với món nui xào, Bích Hạnh đã trở thành đội trưởng của tập 8. Người có món ăn thứ hai sẽ trở thành đội trưởng của đội còn lại, người đó chính là Quốc Việt.

Với ưu thế của mình, Bích Hạnh lựa chọn các thành viên trong đội lần lượt là Quang Đạt, Phạm Tuyết và Ngọc Anh. Trong khi đó, Quốc Việt lại rất hài lòng khi sở hữu đội hình mạnh với Thanh Cường, Quốc Cường và Phan Anh.

Nhưng cuối cùng, BGK quyết định yêu cầu hai đội trưởng đổi tạp dề cho nhau vì mục đích rèn luyện kỹ năng lãnh đạo của mỗi người cho dù các thành viên trong đội có là ai đi nữa.

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 1

Bộ ba giám khảo

Bích Hạnh thất bại với vai trò làm đội trưởng

Nếu Quốc Việt nhanh chóng lấy lại tinh thần để bắt tay làm việc với các thành viên mới, thì Bích Hạnh lại không giấu được sự lo lắng và căng thẳng khi phải điều khiển những ứng viên mạnh trong đội mình.

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 2

Bích Hạnh trở thành đội trưởng của các thành viên mà mình không lựa chọn

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 3

Quốc Việt bất đắc dĩ làm đội trưởng của các thành viên ngoài ý muốn

Quyết định thay đổi này được xem là một thử thách khó khăn không kém so với việc thực hiện một thực đơn gồm một món chính và một món tráng miệng dành cho những thực khách sành điệu – 21 thành viên của đoàn phim Siêu trộm trong thời gian 120 phút.

Lần đầu làm đội trưởng, cả Quốc Việt và Bích Hạnh đều gặp không ít áp lực và căng thẳng ngay từ những phút đầu tiên của thử thách. Nếu Đội đỏ dưới sự dẫn dắt của Quốc Việt khiến các thành viên trong đội… hoang mang khi người đưa ra thực đơn là Quang Đạt, thì Đội xanh của Bích Hạnh cũng không may mắn hơn, bởi đội trưởng hoàn toàn… không đưa ra được bất kỳ ý kiến và quyết định gì cho đội của mình.

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 4

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 5

Cả Quốc Việt và Bích Hạnh đều bối rối với vai trò lãnh đạo

Phải mất một khoảng thời gian đáng kể, Đội đỏ mới quyết định thực đơn với món chính là Sườn cừu nướng ăn cùng rau củ quả và Lê hầm rượu vang; Đội Xanh là Sườn cừu nướng và Cá tuyết đút lò và món tráng miệng là Kem chanh dây và trái cây.

Tuy khởi đầu thuận lợi nhưng ở đội đỏ, Quốc Việt bắt đầu có chút lúng túng khi anh để Quang Đạt lên thực đơn chính cho món ăn và không thể trả lời được GK Tuấn Hải khi món sườn cừu nướng dùng với sốt gì. Mặc dù vậy, đến cuối cùng, bằng sự nỗ lực và nhiệt tâm của các thành viên, Đội đỏ đã mang đến những món ăn hấp dẫn về hương vị và tinh tế trong cách trang trí để phục vụ các thực khách.

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 6

Món sườn cừu nướng của đội đỏ

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 7

Món tráng miệng kem chanh leo của đội đỏ

Trong khi đó, ở đội Xanh, có lẽ do quá căng thẳng vào áp lực cũng như chưa có kinh nghiệm lãnh đạo khiến Bích Hạnh mất đinh sự tự tin và linh hoạt. Chị đã "giao phó" hoàn toàn sự quyết định làm món ăn cho các thành viên. Điều này khiến các thí sinh đội xanh bức xúc và thất vọng. Tất cả đều cho rằng Bích Hạnh "hoàn toàn vô trách nhiệm". Chính chị cũng cảm thấy có lỗi với đội của mình xong chị thể hiện sự buồn chán và cho rằng Thanh Cường "coi thường" mình.

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 8

Đội xanh trang trí món ăn

Cuối cùng thì Thanh Cường đã đứng ra "lãnh đạo" một cách bất đắc dĩ. Kết quả là, Đội xanh đã cho ra được những món ăn ngon miệng và trang trí “tuyệt vời” như lời nhận xét của giám khảo khách mời Hoàng Khải.

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 9

Cừu nướng và cá tuyết đút lò của đội xanh

Với 120 phút để chuẩn bị bữa tiệc dành cho các thành viên trong đoàn phim Siêu trộm, top 8 đã không làm ban giám khảo thất vọng khi nhận được những lời đánh giá tích cực từ những vị khách mời khó tính. Không chỉ đặc sắc về hương vị mà cách trang trí cũng cho thấy sự sáng tạo và tâm huyết của cả hai đội.

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 10

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 11

Các giám khảo khách mời

Nhận được nhiều sự bình chọn hơn từ phía khách mời, Đội xanh dưới sự lãnh đạo bất đắc dĩ của Thanh Cường đã giành chiến thắng thuyết phục trước Đội đỏ của Quốc Việt. Điều này đồng nghĩa, Thanh Cường, Bích Hạnh, Quốc Cường và Phan Anh đã an toàn và có mặt trong top 7 của Vua đầu bếp.

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 12

Đội xanh đã chiến thắng với các món ăn thuyết phục

Xem video hai đội Xanh - Đỏ thi nấu ăn:

Nguồn video: VTV

Ngọc Anh chia tay Vua đầu bếp

Không may mắn nhận được nhiều bình chọn từ các thực khách khó tính, Đội đỏ với Quốc Việt, Quang Đạt, Phạm Tuyết và Ngọc Anh buộc phải đối mặt với vòng thi áp lực.

Trước khi thi, các thí sinh có một bản đánh giá về mức độ tham gia công việc của nhau để tìm ra một thí sinh có đóng góp nhiều nhất được an toàn. Qua phần đánh giá này, các thí sinh đều thể hiện chưa có sự hài lòng về nhau, nhưng phần lớn đều thống nhất Quang Đạt sẽ được an toàn. Như vậy Quốc Việt, Phạm Tuyết và Ngọc Anh sẽ phải tham gia vào vòng thi loại người đầy căng thẳng.

Do được đánh giá cao hơn trong phần thi đồng đội nên Quốc Việt sẽ được ưu tiên chọn 1 trong 3 nguyên liệu là gan ngỗng, tôm mũ ni và tủy bò để chế biến. Vì muốn thử thách chính bản thân, muốn tạo ra món ăn mới nên Quốc Việt đã lựa chọn tủy bò. Tuyết Phạm lựa chọn tôm mũ ni nên Ngọc Anh bất đắc dĩ phải nhận gan ngỗng để chế biến.

Với Quốc Việt, “dù chưa từng ăn và chưa từng biết chế biến ra làm sao” với tuỷ bò, nhưng anh đã mạo hiểm thực hiện món Tuỷ bò tẩm bột chiên giòn. GK Hoàng Khải và Tuấn Hải nhận xét món ăn có sự sáng tạo, liều lĩnh nhưng không cao về hương vị.

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 13

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 14

Món tủy bò lăn bột chiên giòn của Quốc Việt

Với Phạm Tuyết, dù biết rất nhiều món được chế biến từ nguyên liệu tôm nhưng áp lực thi đấu làm cho cô… không thể nghĩ ra được bất cứ món gì. Cuối cùng, cô đã dùng 3 loại nướt sốt chấm khác nhau để tăng hương vị cho món Tôm mũ ni luộc. Với phần trình bày đẹp mắt, nhưng sự lựa chọn có phần an toàn của Phạm Tuyết lại không chinh phục được ban giám khảo về sự sáng tạo lẫn kỹ năng nấu nướng.

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 15

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 16

Món tôm mũ ni luộc của Phạm Tuyết

Bất đắc dĩ phải nhận gan ngỗng, một loại nguyên liệu khó và đắt tiền khí Ngọc Anh vô cùng bối rối. Kỹ thuật xử lý nguyên liệu chưa tốt, không có sự hiểu biết về nguyên liệu đã làm cho món ăn của Ngọc Anh không thể chín được.

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 17

ngoc anh chia tay vua dau bep viet nam - 18

Món gan ngỗng áp chảo không chín khiến Ngọc Anh phải ra về

Trước món ăn này, dù đã được giám khảo Tuấn Hải và Hoàng Khải “cảnh báo” rằng gan ngỗng vẫn còn sống, nhưng Christine Hà vẫn quyết định thử vì “tôi thật sự thích gan ngỗng” và thất vọng thốt lên rằng: “Xin lỗi em. Đây là lần đầu tiên tôi ăn món này mà còn sống. Tôi không thích”.

Dĩ nhiên, với kết quả này, Ngọc Anh là người có món ăn tệ nhất và cô phải nói lời chia tay căn bếp của MasterChef Việt  với vị trí top 8.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam