Ngon cơm với thịt bò xào đậu sốt dầu hào

Ngày 21/02/2016 07:30 AM (GMT+7)

Thịt bò xào đậu sốt dầu hào vừa ngon lại dễ nấu, thích hợp để ăn cùng với cơm trắng.

Chuẩn bị:

- 300gr thịt bắp bò

- 150gr đỗ xanh, 3 thìa nhỏ dầu hào, 1 củ tỏi, 1 thìa nhỏ bột đao và 2 thìa nhỏ dầu rán.

Ngon cơm với thịt bò xào đậu sốt dầu hào - 1

Tham khảo cách làm thịt bò xào đỗ sốt dầu hào dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò sơ chế sạch, thái mỏng vừa phải, rồi cho thịt vào âu và ướp dầu hào trong 15-30 phút.

Ngon cơm với thịt bò xào đậu sốt dầu hào - 2

Bước 2: Đỗ tước bỏ xơ, rửa sạch vào cắt thành khúc nhỏ khoảng 2 cm. Tiếp theo, chần đỗ qua nồi nước sôi để đỗ ở mức chín tái.

Ngon cơm với thịt bò xào đậu sốt dầu hào - 3

Bước 3: Cho tỏi vào chảo có dầu nóng và phi tỏi cho thơm vàng sau đó, cho đậu đỗ vào xào và cho 1 thìa dầu hào vào.

Ngon cơm với thịt bò xào đậu sốt dầu hào - 4

Ngon cơm với thịt bò xào đậu sốt dầu hào - 5

Bước 4: Khi đỗ chín tới, cho thịt bắp bò vào xào cùng, đảo đều tay cho ngấm gia vị.

Ngon cơm với thịt bò xào đậu sốt dầu hào - 6

Bước 5: Khi thịt bò tái, cho tiếp bột đao đã hoà tan cùng 1/2 bát nhỏ nước vào làm nước sốt sệt.

Bước 6: Đun đến khi thịt xào sôi lại và tắt bếp, múc thịt bò xào đỗ sốt dầu hào ra đĩa sâu lòng và thưởng thức, có thể rắc thêm chút hạt tiêu.

Ngon cơm với thịt bò xào đậu sốt dầu hào - 7

Ngon cơm với thịt bò xào đậu sốt dầu hào - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò xào đỗ sốt dầu hào!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt bò