Thưởng thức bim bim khoai lang tự làm, vừa ngon vừa giòn thế này ai chẳng thích.
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang đỏ, chọn củ cỡ trung bình
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 lít nước lạnh
- 2 muỗng canh rong biển
- 1/2 muỗng canh cà phê ớt bột
- 2 muỗng canh rong biển nướng qua lửa bóp nát + 1/4 muỗng canh muối + 1/2 muỗng cà phê ớt bột nếu bạn thích cay trộn đều trong 1 cái chén.
Thực hiện:
Bước 1: Khoai lang lột vỏ. Nước lạnh và muối hòa tan trong 1 cái âu.
Bước 2: Bào khoai lang vào âu nước lạnh có pha muối. Ngâm 30 phút cho khoai lang sạch nhựa.
Bước 3: Vớt khoai lang ra, rửa qua nước lạnh 3 lần cho sạch.
Bước 4: Vớt khoai ra rổ để ráo nước.
Bước 5: Cho khoai lên giấy thấm dầu thấm khô nước.
Rồi cho khoai tay ra dĩa.
Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng lát khoai lang vào chiên vàng. Sau đó vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Cho chén rong biển vào khay khoai lang đã chiên, xóc đều.
Bước 8: Lấy giấy thấm dầu ra, cho khay khoai vào lò sấy khô ở nhiệt độ 140-150 độ C. Cứ khoảng 15 phút lấy ra trộn một lần. Làm 2-3 lần như thế cho khoai khô ráo và giòn là xong.
Chúc các bạn thành công với bim bim khoai lang giòn thơm nhé!