Bánh cuộn mềm mại, thơm mùi lá dứa và nước cốt dừa, béo ngậy hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.
Nguyên liệu: (khay nướng bánh cuộn 24x18cm)
- 2 quả trứng gà (khoảng 55 - 60g/ quả tính cả vỏ)
- 15g đường
- 30g bột mỳ đa dụng
- 10g bột ngô
- 15g nước cốt lá dứa (khoảng 10-15 cái lá dứa)
- 15g dầu ăn
- 2 muỗng canh bột cốt dừa
- 1/6 thìa cà phê bột nở
- 20g đường
- ¼ thìa cà phê cream of tartar (là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…)
- 1 chút muối
- Kem tươi
- Dừa vụn
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng 160oC. Lót giấy nướng bánh vào lòng khuôn.
Bước 2: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ.
Sau đó xay nhuyễn ép lấy nước.
Bước 3: Rây bột mỳ, bột ngô, bột nở, bột cốt dừa dùng phới lồng trộn đều.
Bước 4: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
Bước 5: Lòng đỏ đánh nhạt màu với 15g đường.
Bước 6: Cho dầu ăn đánh đều, cho tiếp bột, nước cốt lá dứa vào trộn thành hỗn hợp mịn mượt.
Bước 7: Dùng máy đánh lòng trắng cho nổi bọt với một chút muối.
Cho tiếp cream of tartar vào đánh cho bông mềm. Sau đó cho từ từ 20g đường vào lòng trắng đánh đến khi bông cứng.
Bước 8: Chia lòng trắng làm 3 phần, lần lượt trộn nhẹ tay vào hỗn hợp theo kiểu hất ngược từ dưới lên.
Bước 9: Đổ bột vào khuôn.
Bước 10: Nướng trong 20-30 phút, đến khi bánh chín. Sau đó để nguội bớt thì lấy ra khỏi khuôn, dùng giấy nướng bánh hoặc khăn cuộn bánh vào.
Bước 11: Kem tươi đánh bông. Gỡ bánh ra, trét kem lên khắp mặt trong bánh, rắc chút dừa vụn rồi cuộn chặt bánh lại.
Bước 12: Để vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ rồi lấy bánh cuộn lá dứa ra cắt thành miếng.
Bánh cuộn lá dứa rất dễ làm, hấp dẫn và ngon miệng phải không bạn?
Chúc bạn thành công với bánh cuộn lá dứa!
Quỳnh Nga
Món ngon tại Bếp Eva: