Người đẹp nấu cháo miền Tây siêu hấp dẫn, chồng nhạc sĩ tấm tắc: "Ăn vào mới biết cháo ngon quá trời"

ANNE - Ngày 28/02/2025 14:28 PM (GMT+7)

Bà mẹ 3 con cho biết: “Sài Gòn mát trời làm nồi cháo lá lóc miền Tây là hết nấc à nhen”.

Cựu siêu mẫu Đoàn Thanh Thảo là người vợ, người mẹ đảm đang của nhạc sĩ Hoàng Bách và 3 con. Mới đây, cô vào bếp làm món cháo cá lóc rất hấp dẫn. Người đẹp chia sẻ: “Cơm nước gì chưa mấy người đẹp? Rồi thì đến với chuyên mục món ngon chuẩn vị miền Tây với Thảo đây nha! Trời này cả nhà ngồi quây quần húp sì sụp cùng nhau là hết bài”.

Bà mẹ 3 con cho biết: “Sài Gòn mát trời làm nồi cháo lá lóc miền Tây là hết nấc à nhen”. Sau khi vợ thực hiện món ăn, nhạc sĩ Hoàng Bách đã vào bếp và lập tức xuất khẩu thành thơ khi nhìn thấy món cháo được bày biện chỉn chu: “Chưa ăn chưa biết cháo ngon. Ăn vào mới biết cháo ngon quá trời!”

Xem clip vợ Hoàng Bách nấu cháo cá lóc nấm rơm cực ngon.

Đoàn Thanh Thảo cùng chồng – nhạc sĩ Hoàng Bách hào hứng với món cháo cá lóc chuẩn vị miền Tây sau khi thực hiện. Cô đã chuẩn bị nhiều nguyên liệu tươi ngon cho món ăn.

Đoàn Thanh Thảo cùng chồng – nhạc sĩ Hoàng Bách hào hứng với món cháo cá lóc chuẩn vị miền Tây sau khi thực hiện. Cô đã chuẩn bị nhiều nguyên liệu tươi ngon cho món ăn.

Nguyên liệu chính cho món cháo cá lóc bao gồm cá lóc, nấm rơm, rau đắng, hành, tỏi và gừng. Cựu siêu mẫu khéo léo sắp xếp mọi thứ gọn gàng trên bàn bếp trước khi bắt tay vào chế biến.

Nguyên liệu chính cho món cháo cá lóc bao gồm cá lóc, nấm rơm, rau đắng, hành, tỏi và gừng. Cựu siêu mẫu khéo léo sắp xếp mọi thứ gọn gàng trên bàn bếp trước khi bắt tay vào chế biến.

Để cháo có độ sánh và thơm hơn, Đoàn Thanh Thảo rang gạo trước khi nấu. Đây là bí quyết giúp cháo nhanh nhừ nhưng không bị nát, giữ được độ nguyên hạt hấp dẫn.

Để cháo có độ sánh và thơm hơn, Đoàn Thanh Thảo rang gạo trước khi nấu. Đây là bí quyết giúp cháo nhanh nhừ nhưng không bị nát, giữ được độ nguyên hạt hấp dẫn.

Gạo sau khi rang được đổ trực tiếp vào nồi nước sôi để bắt đầu nấu cháo. Cách làm này giúp cháo có mùi thơm đặc trưng, không bị vữa khi nấu lâu.

Gạo sau khi rang được đổ trực tiếp vào nồi nước sôi để bắt đầu nấu cháo. Cách làm này giúp cháo có mùi thơm đặc trưng, không bị vữa khi nấu lâu.

Cá lóc làm sạch, lóc xương và cắt thành từng miếng vừa ăn. Đoàn Thanh Thảo dùng dao sắc để cắt cá gọn gàng, đảm bảo miếng cá không bị dập nát.

Cá lóc làm sạch, lóc xương và cắt thành từng miếng vừa ăn. Đoàn Thanh Thảo dùng dao sắc để cắt cá gọn gàng, đảm bảo miếng cá không bị dập nát.

Nấm rơm được cắt đôi để dễ thấm gia vị hơn khi nấu cùng cháo. Đây là loại nấm phổ biến trong món cháo cá lóc miền Tây, giúp tăng hương vị ngọt thanh cho nước dùng.

Nấm rơm được cắt đôi để dễ thấm gia vị hơn khi nấu cùng cháo. Đây là loại nấm phổ biến trong món cháo cá lóc miền Tây, giúp tăng hương vị ngọt thanh cho nước dùng.

Thay vì dùng dầu ăn, Đoàn Thanh Thảo tận dụng phần mỡ cá để chiên, giúp món cháo thêm béo thơm mà không ngấy.

Thay vì dùng dầu ăn, Đoàn Thanh Thảo tận dụng phần mỡ cá để chiên, giúp món cháo thêm béo thơm mà không ngấy.

Hành tím và tỏi băm nhuyễn được cho vào chảo phi thơm cùng mỡ cá. Mùi hương dậy lên khiến không gian bếp trở nên vô cùng ấm cúng trong ngày se lạnh.

Hành tím và tỏi băm nhuyễn được cho vào chảo phi thơm cùng mỡ cá. Mùi hương dậy lên khiến không gian bếp trở nên vô cùng ấm cúng trong ngày se lạnh.

Đầu và xương cá được xào sơ qua với hành tỏi phi để tạo vị ngọt cho nước dùng. Đây là bí quyết giúp nước cháo có hương vị đậm đà, hấp dẫn hơn.

Đầu và xương cá được xào sơ qua với hành tỏi phi để tạo vị ngọt cho nước dùng. Đây là bí quyết giúp nước cháo có hương vị đậm đà, hấp dẫn hơn.

Sau khi xào sơ, phần xương và đầu cá được cho vào nồi nước dùng để ninh lấy vị ngọt tự nhiên.

Sau khi xào sơ, phần xương và đầu cá được cho vào nồi nước dùng để ninh lấy vị ngọt tự nhiên.

Phần cá phi lê được tẩm ướp với hạt nêm và nước mắm để khử mùi tanh và làm dậy hương vị.

Phần cá phi lê được tẩm ướp với hạt nêm và nước mắm để khử mùi tanh và làm dậy hương vị.

Cá sau khi xào sơ ngấm gia vị được thả vào nồi cháo đang sôi để chín mềm, giúp thịt cá giữ được độ ngọt tự nhiên.

Cá sau khi xào sơ ngấm gia vị được thả vào nồi cháo đang sôi để chín mềm, giúp thịt cá giữ được độ ngọt tự nhiên.

Đoàn Thanh Thảo tiếp tục phi thơm hành tỏi, phần này sẽ dùng để rắc lên cá và cháo khi thưởng thức.

Đoàn Thanh Thảo tiếp tục phi thơm hành tỏi, phần này sẽ dùng để rắc lên cá và cháo khi thưởng thức.

Để thịt cá không bị nhừ nát, Đoàn Thanh Thảo nhanh tay vớt cá ra trước khi nồi cháo chín hoàn toàn.

Để thịt cá không bị nhừ nát, Đoàn Thanh Thảo nhanh tay vớt cá ra trước khi nồi cháo chín hoàn toàn.

Nấm rơm được cho vào cháo và nấu thêm 15 phút để thấm gia vị.

Nấm rơm được cho vào cháo và nấu thêm 15 phút để thấm gia vị.

Bà xã Hoàng Bách nêm lại cháo với hạt nêm và nước mắm để có vị đậm đà đúng chuẩn miền Tây.

Bà xã Hoàng Bách nêm lại cháo với hạt nêm và nước mắm để có vị đậm đà đúng chuẩn miền Tây.

Phần cá lóc được xếp vào tô, rắc thêm hành phi vàng ruộm để tăng độ thơm ngon.

Phần cá lóc được xếp vào tô, rắc thêm hành phi vàng ruộm để tăng độ thơm ngon.

Người đẹp nấu cháo miền Tây siêu hấp dẫn, chồng nhạc sĩ tấm tắc: amp;#34;Ăn vào mới biết cháo ngon quá trờiamp;#34; - 18

Tô cháo nóng hổi được rắc hành lá, ngò rí và gừng thái sợi lên trên. Một chút tiêu xay được thêm vào tô cháo, làm tăng hương vị và độ cay nhẹ đặc trưng.

Tô cháo nóng hổi được rắc hành lá, ngò rí và gừng thái sợi lên trên. Một chút tiêu xay được thêm vào tô cháo, làm tăng hương vị và độ cay nhẹ đặc trưng.

Đoàn Thanh Thảo khoe thành quả với món cháo cá lóc thơm ngon, chuẩn vị miền Tây. Cô nở nụ cười rạng rỡ, hài lòng với món ăn mình vừa chế biến.

Đoàn Thanh Thảo khoe thành quả với món cháo cá lóc thơm ngon, chuẩn vị miền Tây. Cô nở nụ cười rạng rỡ, hài lòng với món ăn mình vừa chế biến.

Tô cháo với nấm rơm và tô thịt cá có màu sắc hấp dẫn, hành phi giòn rụm, nước cháo trong vắt và thịt cá trắng ngần.

Tô cháo với nấm rơm và tô thịt cá có màu sắc hấp dẫn, hành phi giòn rụm, nước cháo trong vắt và thịt cá trắng ngần.

Cựu siêu mẫu dọn cháo cá lóc ra bàn cùng rau đắng, gừng thái sợi và không thể chén nước mắm ớt cay cay, đúng phong cách miền Tây.

Cựu siêu mẫu dọn cháo cá lóc ra bàn cùng rau đắng, gừng thái sợi và không thể chén nước mắm ớt cay cay, đúng phong cách miền Tây.

Công thức nấu cháo cá lóc chuẩn vị miền Tây:

Nguyên liệu:

1 con cá lóc (~1kg), làm sạch, lóc xương.

1 chén gạo tẻ.

100g nấm rơm.

1 bó rau đắng.

1 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng.

Hành lá, ngò rí, tiêu xay.

Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Rang gạo: Đun nóng chảo, rang gạo đến khi vàng nhẹ, sau đó đổ vào nồi nước sôi.

Sơ chế cá: Cá lóc rửa sạch, cắt khúc. Phần đầu và xương xào sơ với hành tỏi phi, sau đó ninh lấy nước dùng. Phần thịt cá ướp với nước mắm, hạt nêm rồi cho vào nồi cháo đang sôi.

Nấu cháo: Khi gạo nở bung, vớt cá ra để riêng. Thêm nấm rơm vào nồi, nấu thêm 15 phút.

Hoàn thiện: Nêm lại cháo với muối, nước mắm, hạt nêm. Cho cháo ra tô, thêm cá, rắc hành phi, gừng thái sợi, hành lá, ngò rí và tiêu xay.

Thưởng thức: Dùng kèm với rau đắng và chén nước mắm ớt cay để cảm nhận trọn vẹn hương vị miền Tây.

Món cháo cá lóc nóng hổi, thơm lừng, kết hợp với vị đắng nhẹ của rau đắng tạo nên sự cân bằng hoàn hảo. Không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, phù hợp để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình!

Học bà mẹ miền Tây quyến rũ làm 4 món ngon đẹp, siêu nhanh này để giữ dáng ngày Tết
Cựu siêu mẫu đăng tải clip "tổng hợp menu giữ dáng đón Tết" khiến nhiều chị em háo hức triển để ăn Tết không lo ngại tăng cân.

Khởi đầu vững vàng - Ất Tỵ bình an

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]28/02/2025 13:22 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoàng Bách