Nấm đùi gà là sự lựa chọn hàng đầu với những ai muốn có một kế độ ăn uống lành mạnh mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu món thuần chay này có vẻ hơi đạm bạc, hãy 'hô biến' nó thành một món mới đậm đà hương vị nơi đầu lưỡi theo kiểu ẩm thực Hàn Quốc.
Nguyên liệu:
- 350gr nấm đùi gà, tương ớt chua ngọt (loại sốt của Hàn Quốc), gia vị, mè (loại đã rang), hành lá.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nấm
Nấm rửa sạch, thấm khô, thái thành những khoanh dày khoảng 1 - 1,5cm.
Bước 2: Chiên nấm
Cho một chút dầu vào chảo. Cho nấm vào áp chảo đến khi các cạnh của nấm chuyển sang màu vàng.
Bước 3: Sốt nấm
Đổ tương ớt chua ngọt kiểu Hàn Quốc vào chảo, nêm nếm cùng gia vị cho vừa miệng.
Nếu không có, có thể thay thế bằng tương ớt và tương cà với sự kết hợp tỷ lệ phù hợp với khẩu vị gia đình.
Thêm 3 thìa canh nước vào chảo, đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút để sốt thấm quyện vào nấm.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Khi nấm chín, múc nấm ra đĩa, rắc mè và hành hoa lên, dùng nóng cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!