Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cà rốt trộn tươi mát, thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức rồi.
Cà rốt thường chỉ được coi là một nguyên liệu phụ đi kèm trong các món salad, món xào hay nấu canh. Điều này có chút "thiệt thòi" vì đây vốn là loại củ giàu chất dinh dưỡng, có vị ngọt thơm đặc trưng. Hôm nay, Bếp Eva mách bạn cách làm salad cà rốt, và chỉ cần cà rốt không thôi nhé. Món nay đảm bảo sẽ làm siêu lòng những người vốn không ưa cà rốt, và chắc chắn những ai là fan của loại củ màu cam xinh xắn này sẽ không thể bỏ qua.
Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt, 8 tép tỏi, 1/2 thìa canh giấm, 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu mè, một chút muối và đường.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế cà rốt
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành sợi dài.
Bước 2: Chần cà rốt
Đun sôi nồi nước, thả vào đây một vài giọt dầu ăn và một chút muối. Đổ cà rốt vào chần trong khoảng 30 giây, sau đó vớt ra, ngâm vào nước lọc đã để lạnh khoảng 5 phút.
Sau đó, vớt cà rốt ra và vắt sạch nước.
Bước 3: Phi tỏi
Tỏi đập dập, đem phi cho hết hăng và chuyển sang màu vàng nhạt.
Bước 4: Trộn nước sốt
Trộn tỏi cùng nước mắm, dầu mè, giấm và thêm một chút đường để trung hòa các vị.
Đổ phần nước sốt này lên cà rốt, trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!