Nhà thừa cải thảo, đem nấu kiểu này ai cũng đòi bữa sau làm tiếp

Lam Ngọc - Ngày 24/10/2020 06:00 AM (GMT+7)

Cải thảo vốn nhạt nhẽo, nếu không biết làm kim chi, bạn có thể chế biến thành món ăn ngon, rẻ nhưng đẳng cấp không kém nhà hàng này.

Nguyên liệu:

- 4 lá cải thảo to, 150gr thịt lợn, 3 tai nấm hương, 1 quả trứng gà, 15gr sốt cà chua, 5gr đường trắng, 15gr mắm, 5gr dầu mè, 5gr hạt tiêu, 5gr gừng, tinh bột bắp, rau mùi, hành hoa, hạt nêm.

Nhà thừa cải thảo, đem nấu kiểu này ai cũng đòi bữa sau làm tiếp - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Hành hoa lựa phần trắng ở trên, thải nhỏ. Thịt lợn băm nhuyễn. Nấm bỏ chân, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Trộn nhân

- Cho thịt vào bát lớn, rồi thêm các nguyên liệu bao gồm nước mắm, dầu mè, hành hoa, gừng, hạt tiêu, nấm và bát trộn đều.

- Đập trứng vào bát, trộn đều với phần nhân.

Nhà thừa cải thảo, đem nấu kiểu này ai cũng đòi bữa sau làm tiếp - 2

Bước 3: Luộc bắp cải

- Bắp cải chọn lá mềm, to đem rửa sạch. Đun sôi nồi nước, cho lá bắp cải cùng hành hoa để nguyên cọng vào luộc trong khoảng 30 giây cho mềm rồi vớt ra để nguội.

Bước 4: Cuộn thịt

- Trải lá cắp cải lên một bề mặt phẳng. Lấy thìa xúc một phần nhân vừa phải đặt vào giữa lá. Nhe nhàng dùng tay gói lại và cố định miếng cải thảo bằng cọng hành hoa vừa luộc. Làm lần lượt như vậy đến khi hết phần nhân.

Nhà thừa cải thảo, đem nấu kiểu này ai cũng đòi bữa sau làm tiếp - 3

Nhà thừa cải thảo, đem nấu kiểu này ai cũng đòi bữa sau làm tiếp - 4

Bước 5: Hấp bắp cải cuộn thịt

Cho những miếng bắp cải cuốn thịt vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút. Lưu ý, không đổ đi phần nước tiết ra từ bắp cải và thịt.

Nhà thừa cải thảo, đem nấu kiểu này ai cũng đòi bữa sau làm tiếp - 5

Bước 6: Làm sốt cà chua

Đổ phần nước bắp cải vừa hấp vào chảo, thêm tương cà, hạt nêm, đường, khuấy đều sao cho vừa miệng.

Nhà thừa cải thảo, đem nấu kiểu này ai cũng đòi bữa sau làm tiếp - 6

Cho 1 thìa cà phê tinh bột vào chảo, khuấy nhẹ tay để tạo độ sánh cho sốt.

Gắp bắp cải ra đĩa, đổ nước sốt lên và thưởng thức món ăn.

Nhà thừa cải thảo, đem nấu kiểu này ai cũng đòi bữa sau làm tiếp - 7

Chúc các bạn thành công!

Cải thảo luộc hay nấu canh đều nhạt, nấu kiểu này lại khiến cả nhà thi nhau ăn
Chỉ một chút biến tấu bạn cũng có thể khiến món cải thảo nhạt nhẽo thành món cả trăm người mê mẩn.
Theo Lam Ngọc (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày