Phần thịt ức gà thường không mấy hấp dẫn, luộc lên khô khốc, nhưng lại được coi là một trong những loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Mẹ nên tăng cường loại thịt này cho bữa ăn, và bỏ túi thêm một vài cách chế biến ức gà là có thể yên tâm "lăn vào bếp".
Nguyên liệu:
- 400gr thịt ức gà, 1 thìa cà phê gia vị, 1/2 lon bia, 100gr bột mỳ, 50gr tinh bột khoai lang, phần đầu hành lá, gừng vừa đủ, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị thịt gà
Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng có kích thước một ngón tay. Chẻ nhỏ phần đầu hành lá, gừng thái sợi. Trộn đều gà, hành, gừng với 1/2 thìa cà phê gia vị, ướp trong ít nhất 15 phút.
Bước 2: Trộn bột
Trộn bột mỳ và tinh bột khoai lang. Từ từ đổ bia vào, khuấy đều để có hỗn hợp sền sệt. Bia giúp tạo hương thơm và độ giòn, xốp cho phần bột bao ngoài.
Bước 3: Chiên gà
Nhúng từng miếng gà vào bột, sao cho bột bao đều quanh miếng gà.
Đổ dầu vào chảo hoặc nồi nhỏ, đun sôi lăn tăn. Cho từng miếng gà vào chiên ngập dầu. Lưu ý không nên chiên trên lửa quá lớn có thể khiến phần bột nhanh cháy mà phần thịt bên trong chưa kịp chín.
Sau khi chín, vớt từng miếng gà ra, để lên giấy thấm dầu để ráo hết phần dầu. Khi ăn, có thể rắc lên một chút muối và hạt tiêu để tạo vị đậm đà. Món này ăn cùng tương ớt hay tương cà đều ngon.
Chúc các bạn thành công!