Những cách trang trí hoa quả, bánh kẹo hình cây thông Noel cho bé

Ngày 23/12/2015 17:49 PM (GMT+7)

Không khó để có những cây thông đẹp mắt từ hoa quả, bánh kẹo cho bé dịp Noel.

Nếu bạn có ý định mở một bữa tiệc Giáng sinh nho nhỏ cho bé tại nhà, bạn có thể trang trí các loại hoa quả, bánh kẹo cho bé thành hình cây thông đẹp mắt và hấp dẫn. Đảm bảo với những cách trang trí này, bé sẽ rất thích.

Cây thông Noel từ các loại quả

Bạn có thể lựa chọn các loại quả khác nhau như dưa vàng, dâu tây, nho đen, nho xanh, kiwi, táo và ít rau trang trí cùng tăm nhọn, cà rốt.

Bạn chỉ việc cắt một phần quả táo để tạo mặt phẳng cho quả táo đứng được. Sau đó cắm tăm xung quanh táo. Cắt phần đầu cà rốt tạo mặt phẳng rồi cắm tăm vào đầu quả táo, gắn củ cà rốt vào như trong hình.

Cắm tăm xung quanh củ cà rốt và trên đỉnh củ cà rốt. Sau đó cắm các loại quả vào sao cho đẹp mắt như trong hình. Lưu ý, cắm các loại quả bên dưới nhiều hơn, nhô ra ngoài còn bên trên thì thu nhỏ lại để tạo dáng hình cây thông.

Dưa vàng xắt hình ngôi xao rồi cắm lên đỉnh củ cà rốt. Xếp lá mùi dưới chân cây bên dưới cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã hoàn thiện cây thông từ các loại quả cho bé rồi.

Những cách trang trí hoa quả, bánh kẹo hình cây thông Noel cho bé - 1

Cây thông đơn giản từ một loại quả, thực phẩm

Với cách trang trí này, chị em không cần chuẩn bị nhiều tăm nhọn hay que nhọn. Trước tiên bạn có thể lấy một quả táo làm đế như cách trang trí bên trên rồi cắm một xiên tre dài. Sau đó, bạn có thể xiên các lát quả như kiwi, cam, dưa chuột hay xúc xích, phô mai... vào. Xoay các miếng sao cho giống cây thông là được.

Bạn có thể xếp thêm cà chua, hạt lựu, salad hay rau các loại bên dưới chân cho đẹp mắt.

Những cách trang trí hoa quả, bánh kẹo hình cây thông Noel cho bé - 3

Cây thông từ dâu tây

Cách làm này cũng không khó. Trước tiên chị làm một cái chóp nhọn từ bìa cứng. Dùng keo gắn hình chóp vào bìa cứng tròn như trong hình.

Làm tan chảy sô cô la đen rồi để nguội bớt một chút, nhúng phần đầu to của dâu tây vào sô cô la đen rồi gắn vào bìa cứng. Để nguội thì sô cô la sẽ cứng lạ, gắn chặt dâu tây vào bìa. Làm tương tự đến hết. Lưu ý, nếu phần sô cô la để nhúng bị cứng lại thì cho vào lò vi sóng quay một xíu cho tan chảy rồi thực hiện tiếp nhé.

Từ ý tưởng này, bạn có thể tạo ra những cây thông từ bánh kẹo hay rau củ như bên dưới đây nhé.

Những cách trang trí hoa quả, bánh kẹo hình cây thông Noel cho bé - 5

Những cách trang trí hoa quả, bánh kẹo hình cây thông Noel cho bé - 6

Chúc các bạn thành công và có một mùa Giáng sinh vui vẻ!

Theo Minh Ngọc
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc