YouTube là nơi biến họ trở thành những người thầy truyền cảm hứng nấu ăn cho hàng trăm ngàn người xem.
Với tôi, YouTube không chỉ là kênh chia sẻ video quá quen thuộc mà còn là một “căn bếp” nhỏ đáng mơ ước. Nó là nơi thắp lên niềm đam mê ẩm thực cho không chỉ riêng tôi mà còn là của rất nhiều người khác. Tôi sẽ kể bạn nghe một góc “bếp ảo” của riêng tôi, nơi tôi cất giấu những vị đầu bếp tài hoa, vô cùng xuất sắc.
Sarah Carey: "Con của bạn sẽ thích mê cô ấy, và bạn cũng vậy"
Đứng đầu danh sách, với tôi, đó là Sarah Carey. Lớn lên ở một thị xã ở Woodstock, NewYork, Sarah đã được tiếp xúc với nhiều loại thức ăn đa dạng từ rất sớm. Sau khi nhận được bằng cử nhân mỹ thuật nhiếp ảnh từ các trường nghệ thuật ở thành phố New York, Sarah đã bị cuốn vào niềm đam mê thực sự của mình: nấu ăn.
Những video ngắn, hấp dẫn và đầy thông tin của Sarah là điểm đặc biệt lôi kéo bạn đến với căn bếp của cô. Các món ăn đẹp, đầy năng lượng và cuốn hút trẻ con khiến Sarah có một lượng lớn fan là trẻ em đủ mọi lứa tuổi.
Sarah Carey có niềm đam mê nấu ăn và phát hành nhiều cuốn sách dạy nấu ăn (Ảnh internet)
Cô được đào tạo chính thức tại Viện Ẩm thực của Mỹ tại Hyde Park, New York. Trước khi gia nhập Martha Stewart Living Omnimedia vào năm 1999, cô đã làm việc như một nhà phát triển công thức cho sách dạy nấu ăn Barbara Kafka và còn là cựu biên tập viên của tờ New York Times Molly O'Neil.
Ngoài việc phát triển các công thức nấu ăn cho tạp chí mà mình đang công tác, cô còn chia sẻ niềm đam mê nấu ăn và vốn kiến thức khổng lồ của bản thân về thực phẩm trên Martha Stewart Living Radio ở kênh Sirius XM Radio 112 và 157 cùng các chương trình truyền hình MSLO bao gồm cả việc cung cấp thông tin cho series show truyền hình quốc gia - "The Martha Stewart Show."
Món ăn do Sarah Carey hướng dẫn thực hiện với nguyên liệu dễ tìm (Ảnh internet).
Là đồng chủ nhà của series nấu ăn hàng tuần "Everyday Food" trên YouTube, Sarah chia sẻ lời khuyên và công thức nấu ăn của mình để tạo ra các món ăn “chỉ cần nhìn thôi đã thèm” tuy nhiên cách làm lại vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm thấy nhất.
Sarah hướng dẫn cách làm 7 món ăn mùa hè cực kỳ sinh động
Sarah cũng là đồng tác giả cuốn sách bán chạy nhất trường dạy nấu ăn Martha Stewart (được ra mắt trong tháng 10 năm 2008).
Jemma: "Thế giới cần bánh ngọt, kem bơ và chúng ta, sẽ làm nó - với nhau"
Jemma có kênh Cupcake Jemma hướng dẫn làm cupcake trên Youtube (Ảnh internet).
Jemma giới thiệu về “căn bếp YouTube” của mình: “Xin chào! Chào mừng các bạn đến với kênh Cupcake Jemma. Tôi là Jemma, hiện tại tôi đang làm việc tại chuỗi cửa hàng Crumbs & Doilies (C&D), một trụ sở cung cấp ngọt tuyệt vời tại London, và mỗi tuần tôi sẽ tải lên công thức cùng video hướng dẫn cách làm một loại bánh mới cho bạn thưởng thức.
Tất cả mọi thứ, từ những loại bánh cổ điển, bánh ngọt hay bánh nướng cùng với lời khuyên về cách trang trí cần thiết và hướng dẫn, cũng như một số cảnh hậu trường từ C&D, những gì chúng tôi đã làm được cho đến bây giờ. Hãy chắc chắn rằng bạn dõi theo các video mới nhất, đặt chân lên ghế, lấy một tách trà hoặc đứng dậy lấy một chiếc phới thẳng cùng tạp dề và chúng ta hãy làm điều này - thế giới cần bánh ngọt, kem bơ và chúng ta, sẽ làm nó - với nhau!”
Với cách dẫn dắt vô cùng dễ chịu, dễ hiểu, “bếp YouTube” của Jemma hiện đã đạt được hơn 160 nghìn lượt theo dõi từ những người yêu làm bánh.
Cupcake chocolate mềm, thơm ngon thu hút hàng nghìn bạn yêu thích ẩm thực theo dõi (Ảnh internet)
Những món bánh mềm thơm do Jemma hướng dẫn thực hiện khá hấp dẫn! (Ảnh internet)
Laura Vitale: Tự học thành tài
Laura Vitale một đầu bếp nghiệp dư tự học tại chính nhà bếp của mình với một niềm đam mê nấu ăn mãnh liệt. Chuyển từ Ý đến Hoa Kỳ khi cô mới 12 tuổi, Laura bắt đầu cuộc hành trình nấu ăn của mình bằng cách cùng làm việc với cha cô trong nhà hàng của gia mình.
Mặc dù sau đó nhà hàng của gia đình cô phải đóng cửa do không đủ kinh phí để chi trả nhưng cô không bao giờ để điều đó nghiền nát giấc mơ của mình hoặc ngăn cản cô ấy làm những gì cô ấy yêu.
Laura Vitale một đầu bếp nghiệp dư tự học tại chính nhà bếp của mình với một niềm đam mê nấu ăn thực (Ảnh: Internet)
Danh tiếng của Laura thực sự được biết đến nhờ vào kênh YouTube của cô mang tên “Laura In The Kitchen” (Laura ở trong bếp). "Laura in the Kitchen" là một chương trình nấu ăn tương tác được Laura thành lập và đứng ra giảng dạy.
Chương trình tập trung vào các món ăn Ý, nhưng được khán giả rất chào đón bởi khán giả hoàn toàn có thể “yêu cầu” Laura cũng như cho Laura gợi ý về một món ăn mà họ muốn. Laura tin rằng ẩm thực cũng chính là một “linh hồn sống”.
Những món bánh cupcake ngọt ngào do Laura hướng dẫn thực hiện (Ảnh: Internet)
Beth Le Manach - Nấu ăn với triết lý "nỗ lực tối thiểu - tác động tối đa"
Beth Le Manach đã nấu ăn hơn 20 năm. Cô ấy là một đầu bếp nghiệp dư đã tôi luyện kỹ năng nấu ăn của mình bằng cách nấu ăn liên tục, cũng như sản xuất hơn 500 tập phim có nội dung ẩm thực cho cả truyền hình cáp và các kênh truyền hình trực tuyến.
Người chồng Pháp của Beth chính là người đem lại cảm hứng nấu ăn nhiều nhất cho cô. Nhiều chuyến đi của hai vợ tới Pháp đã giúp cô mở mang hơn rất nhiều về ẩm thực. Với cô, Pháp đem lại cho cô các kĩ năng cũng như kiến thức về các món ăn kinh điển.
Beth Le Manach đã nấu ăn hơn 20 năm (Ảnh: Internet)
Cô cũng là một người làm vườn và sở hữu một vườn rau rộng lớn ở Los Angeles như là nguồn cảm hứng cho nhiều công thức nấu ăn của mình. Triết lý nấu ăn của cô là "nỗ lực tối thiểu - tác động tối đa".
Một số món ăn của Beth (Ảnh: Internet)
Được biết đến nhiều hơn khi Beth có riêng một kênh YouTube của bản thân mình, nơi cô đã thắp lửa đam mê nấu ăn cho hàng nghìn người khắp Thế giới. “Entertaining with Beth” thường tải lên các video mới vào mỗi tối thứ 7 cùng với hàng trăm nghìn lượt xem và yêu thích.
Video của cô rất đẹp, các món ăn phong phú, đa dạng và cách trang trí tinh tế. Chính điều đó tạo nên sức hút của cô với khán giá ở nhiều nơi trên Thế giới.
Rosanna Pansino: Người thợ làm bánh sáng tạo, xinh đẹp, đáng yêu
Rosanna Pansino là một thợ làm bánh, nữ diễn viên cá tính của YouTube Mỹ. Cô được biết đến với chương trình nấu ăn Nummies Nerdy mọt sách theo chủ đề của cô, chương trình dạy làm bánh phổ biến nhất trên YouTube.
Rosanna Pansino là một thợ làm bánh, nữ diễn viên cá tính của YouTube Mỹ (Ảnh: Internet)
Bà ngoại của Pansino đã có một niềm đam mê với việc nướng bánh mà Pansino được di truyền. Cô bắt đầu với kênh YouTube của mình khi cô được bạn bè khuyến khích. Cô bắt đầu làm các video trên YouTube để có được sự thoải mái hơn khi đứng trước máy quay. Chương trình nấu ăn của cô bắt đầu sau khi cô quay quá trình thực hiện xử lý theo chủ đề tại một bữa tiệc và đã đạt được hàng nghìn người xem, sau đó, cô được yêu cầu làm thêm các video khác tương tự.
Cô bắt đầu với kênh YouTube của mình khi cô được khuyến khích bởi một vài người bạn Youtuber chuyên nghiệp của cô (Ảnh: Internet)
Mỗi tập phim của Nummies Nerdy đem trình làng sẽ là một hướng dẫn về cách làm của một món ăn. Nummies Nerdy thu hút người xem bởi tính sáng tạo, lối dẫn dắt đáng yêu, hơi ngốc nghếch. Nummies Nerdy càng ngày càng được các bạn trẻ yêu thích hơn.
Cô gái gốc Việt tên Dzung: Người tạo ra xu hướng ẩm thực mới cho nhiều phụ nữ trẻ
Sở hữu kênh truyền thông này bởi một cô gái trẻ tuổi người gốc Việt tên là Dzung, cô tạo ra xu hướng ẩm thực mới cũng như các phụ kiện trong nhà để khuyến khích phụ nữ trẻ khám phá những niềm vui khi nấu ăn tại nhà. (Honeysuckle Catering là một kênh lối sống cho phụ nữ trưởng thành trẻ tuổi quan tâm đến giải trí và nấu ăn ở nhà)
Dzung làm video với cách “step by step” (giải thích từng bước một) kĩ càng, giúp người xem có thể nhìn thấy chính xác những gì đã tạo nên món ăn đó, và cũng là để những người theo dõi học cách yêu từng quá trình khi nấu ăn (Ảnh: Internet)
Một số món ăn của Dzung (Ảnh: Internet)
Ở đây bạn sẽ tìm thấy hảo hạng, món ăn ngon dễ làm theo công thức nấu ăn mà bạn có thể làm cho mình ở nhà. Dzung làm video với cách “step by step” (giải thích từng bước một) kĩ càng, giúp người xem có thể nhìn thấy chính xác những gì đã tạo nên món ăn đó, và cũng là để những người theo dõi học cách yêu từng quá trình khi nấu ăn. Có lẽ chính vì lí do đó mà video của cô không kém sức hút như của các nhân vật trên.
Tài năng nấu nướng của Dzung không chỉ dừng lại ở các món mặn mà Dzung còn rất chuyên nghiệp khi thực hiện các món ngọt. Cùng sự đầu tư về mặt hình ảnh cho video, Dzung cùng với “bếp ảo” Honeysuckle Catering đang rất được các bạn trẻ quan tâm. Số lượng view của mỗi video đã tăng lên từng ngày. Dzung tâm sự trên blog cá nhân của mình rằng cô rất hạnh phúc khi được gặp gỡ và giao lưu với nhiều người có cùng đam mê giống mình. Dzung trong tương lai sẽ còn chuyên nghiệp hơn nhữa và sẽ còn có cả các video về cách trang trí nhà cửa nữa đấy, các bạn nhớ theo dõi kênh Honeysuckle Catering nhé!