Bánh cupcake kem tươi này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác thú vị khi thưởng thức.
Bánh mềm xốp nhờ thành phần kem tươi, thơm dịu mùi vani. Cách làm cupcake kem tươi này bạn có thể áp dụng làm cupcake hoặc cốt bánh sinh nhật đều ngon. Đặc biệt, những chiếc cupcake được trang trí hoa rực rỡ sẽ là món quà độc đáo dành tặng các thầy cô mình yêu quý nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.
Nguyên liệu:
- 115g kem topping (topping cream) có thể thay bằng kem tươi (whipping cream)
- 60g bột mỳ mịn (cake flour) có thể thay bằng bột mỳ đa dụng
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1 quả trứng (60g/quả tính cả vỏ)
- 40g đường
- 1 chút xíu muối
- 1/8 thìa cà phê bột vani chiết xuất
Cách làm:
Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột nở với muối.
Bước 2: Đánh bông trứng với đường và bột vanilla.
Đánh đến khi trứng đặc và nhạt màu, không còn nhìn thấy các bọt khí nhỏ (thời gian đánh khoảng 7-10 phút).
Bước 3: Đánh bông kem tươi, đổ trứng vào đánh đều trong 1-2 phút cho hòa quyện.
Bước 4: Rây bột mỳ vào hỗn hợp kem trứng làm 3 lần, mỗi lần dùng phới trộn đều.
Trộn nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.
Bước 5: Chia bột vào các khuôn cupcake đã lót sẵn giấy.
Bước 6: Lò nướng bật trước 10-15 phút 165 độ C. Nướng bánh trong 20-25 phút tùy cỡ bánh.
Bánh chín lấy ra để nguội.
Kem tươi đánh bông, cho thêm màu thực phẩm tùy thích, trang trí lên bánh.
Vậy là đã có bánh cupcake kem tươi để thưởng thức rồi!
Chúc bạn thành công với món bánh cupcake kem tươi!