Nữ ca sĩ "Trống vắng" nhiều lần cho biết cô nấu ăn cho mẹ mỗi khi nghỉ "sô chậu".
Mới đây, Phương Thanh đăng tải hình ảnh tình cảm bên mẹ ruột cùng khoảnh khắc cô đang vào bếp nấu nướng. Nữ ca sĩ bày tỏ: "Nấu cơm cho mẹ. Hạnh phúc khi về nhà của em. Sau 25 năm làm nguời công chúng, giờ là hạnh phúc gia đình. Mẹ gần 90 tuổi rồi, hy sinh cho đàn con nhiều rồi giờ phải báo hiếu cho kịp hihi".
Phương Thanh rất ít khi khoe những món ăn mình nấu. Lần này, cô hào hứng khoe đang chiên cá. Nhìn chảo cá trên bếp, fan nhận xét: "Người nổi tiếng nhưng ăn uống bình dân, không khoe mẽ", "Chỉ cần tâm thanh thản, món gì ăn cũng thấy ngon!" Cũng có người dí dỏm trêu Phương Thanh: "Chị chiên quá lửa rồi", "Cá kho mang luộc hả chị"...
Giọng ca "Trống vắng" vào bếp chiên cá, nấu ăn cho mẹ ruột gần 90 tuổi và cảm thấy hạnh phúc với điều giản dị này.
Phương Thanh bày tỏ thêm: "Chanh thích khoe với mọi nguời những điều mộc mạc, giản dị - coi dễ vậy đó nhưng khó thực hiện nhất... vì đó là việc báo hiếu".
Đây không phải lần đầu Phương Thanh chia sẻ hình ảnh nấu cơm cho mẹ. Cách đây không lâu, cô cũng chia sẻ hình ảnh cùng mẹ và cho hay: "Gia đình là nền tảng gốc phúc đức của chính ta. Gốc càng chắc, ta mới càng vững mạnh. Nấu cơm cho mẹ truớc khi đi làm việc".
Những khi không phải chạy show, cô cũng tranh thủ nấu ăn báo hiếu mẹ. Nữ ca sĩ tâm sư: "Nghỉ ngơi sau các show chậu, em nấu cơm cho mẹ".
Nhiều người khen nữ ca sĩ đảm đang. Nhưng chính cô từng tiết lộ bị con gái nói nấu ăn không ổn. Cụ thể, trong một bài đăng, Phương Thanh cho hay: "Muốn ăn phải vào bếp. Hôm nay em vào bếp. Nhiệm vụ nhặt rau thôi. Anh chị không cho nấu, sợ e làm cháy đồ... Eo ơi, chị Gà nói với bác: Mẹ con tồ lô lắm, nấu không ổn lắm đâu... Để con về rèn lại, hihi".
Sau đó, nữ ca sĩ đăng thành quả và cho rằng làm không hề khó: "Bún chả giò rau sống chan nước mắm pha chua ngọt. Có khó gì đâu na".
Nhiều năm trước, Phương Thanh đã từng ra tay nấu ăn để đền đáp Quang Hà khi ở chung nhà. Cô tâm sự: "Bây giờ đến lúc nấu ăn đền bù lại công Quang Hà đã giặt và sấy quần áo cho mình. 1 tô bún cá, không biết có ngon không, em ơi nhắn tin cho chị nha. Mặc dù đang ở chung trong 1 ngôi nhà".
Thi thoảng, nữ ca sĩ cũng khoe những hình ảnh ăn mặc giản dị vào bếp cùng tâm trạng đầy hào hứng. Cô cũng hay đi nấu ăn thiện nguyện.
Cảnh Phương Thanh bên chảo bánh xèo to bự làm fan thích thú, tuy nhiên nhiều người thắc mắc không biết nữ ca sĩ biết làm thật không hay chỉ chụp hình vui.
Cá rán là món ăn đơn giản nhưng rất nhiều người lại làm không thành công vì cá hay bị nát da, sát chảo. Do đó, chị em hãy tham khảo các mẹo dưới đây để rán cá trở thành việc làm dễ như trở bàn tay nhé: 1. Bề mặt cá phải thấm khô trước khi rán Nếu rửa cá xong mà rán cá ngay thì nước ở bề mặt cá vừa làm bắn dầu lại làm sát chảo. Do đó, trước khi rán cá, dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá. 2. Bôi lòng trắng trứng lên cá Trước khi rán cá, bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn. 3. Tẩm chút bột lên cá Nếu không bôi lòng trắng lên cá, bạn có thể tẩm chút bột. Đầu tiên, sơ chế và làm sạch cá như đánh vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen trong bụng cá... Đây là bước quan trọng để khử bớt mùi tanh của quá. Cho cá đã rửa sạch vào bát, thêm chút rượu cho thơm cùng muối và gừng, để trong 10 phút. Điều này giúp cá có vị đậm đà hơn sau khi rán mà còn làm giảm độ ẩm ở bề mặt da cá, khi chiên cá sẽ đỡ bị dính chảo. Sau đó, cho cá ra để ráo một chút rồi lăn cá vào đĩa tinh bột để tinh bột bám đều khắp các mặt cá. Cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng dầu ăn (khoảng 70 độ C), rắc một ít tinh bột vào chảo, lắc chảo từ trái sang phải vài lần để tinh bột hòa quyện vào dầu ăn, sau đó cho cá vào nồi, rán vàng đều hai mặt. Với cách này, cá rán đảm bảo vàng giòn, không dính chảo. 4. Dùng dầu lạnh Chúng ta vẫn thường đun nóng dầu ăn trong chảo rồi mới cho cá hay các thực phẩm khác vào chảo để rán. Tuy nhiên, đầu bếp này lại mách, nên dùng dầu lạnh để rán. Tức là, bạn chỉ việc đổ dầu vào chảo, rồi thả cá vào, mở lửa nhỏ để rán. Trong suốt quá trình rán, cũng chỉ nên để lửa nhỏ để cá chín từ từ. Đến khi cá chín, mới mở to lửa để da bên ngoài của cá vàng, giòn là xong. 5. Sát gừng xuống đáy chảo Trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác. Sau khi sát chảo bằng gừng xong, đổ dầu ăn vào, bạn chỉ việc thả cá vào rán là xong. Ngoài ra, nên lưu ý khi rán cá, cần canh nhiệt độ của dầu ăn. Dù bạn dùng chảo chống dính hay chảo thường thì vẫn phải để nhiệt độ dầu đủ nóng mới cho cá vào rán. Nếu dầu ăn còn chưa đủ nóng hoặc vừa đổ dầu vào đã cho cá ngay thì cá không chỉ dính chảo với chảo thường mà còn nhanh vỡ nát, không vàng giòn được. Để kiểm tra dầu đạt hay chưa, bạn có thể nhúng đầu đũa xuống dầu ăn, thấy dầu sôi và xuất hiện bong bóng ở đầu đũa là được. |