Quá đã với kem dừa tự làm tại nhà

Ngày 17/04/2015 11:23 AM (GMT+7)

Kèm dừa thơm ngon, thanh mát, vô cùng hấp dẫn để thưởng thức trong mùa hè.

Tham khảo cách làm kem dừa không cần máy dưới đây nhé!

Xem thêm các món kem ngon:

Cách làm kem bơ ngon, mát

Cuối tuần rảnh rang làm kem chuối

Kem xoài sữa chua cho ngày nắng lên

Cách làm kem chuối đơn giản mà ngon

Cách làm kem 3 mùi chỉ tốn 15 phút

Nguyên liệu:

- 1 lòng trắng trứng gà (bắt buộc)

- 400 nước cốt dừa

- 300 ml whipping cream (Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping Cream không chứa đường (do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Bạn có thể mua whipping cream rất nhiều ở các siêu thị.

- 200 nước dừa tươi

- 80 gr đường

- 1 chút xíu muối

- Vài lá dứa (lá nếp)

Quá đã với kem dừa tự làm tại nhà - 1

Thực hiện:

Bước 1: Nước dừa tươi, nước cốt dừa, lá dứa cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp để nguội.

Quá đã với kem dừa tự làm tại nhà - 2

Bước 2: Trứng và đường cho vào âu, dùng phới đánh tan (không cần bông cứng).

Quá đã với kem dừa tự làm tại nhà - 3

Bước 3: Sau đó cho kem tươi vào trộn đều. Cuối cùng cho muối và nước cốt dừa (ở bước 1) vào trộn chung.

Quá đã với kem dừa tự làm tại nhà - 4

Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào hộp, đậy nắp kín cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1-2 tiếng lấy ra dùng muỗng trộn 1 lần. Trộn ít nhất 3 lần trong vòng 7 tiếng là kem đông mềm, thơm phức.

Trình bày: Kem múc ra chén hay ly, trang trí thêm mít thái sợi, xôi nếp cẩm cùng đậu đỏ bắp Mỹ, cùi dừa non. Bảo đảm với cách làm kem dừa này, bạn sẽ có món kem chất lượng hơn hẳn ngoài hàng.

Quá đã với kem dừa tự làm tại nhà - 5

Quá đã với kem dừa tự làm tại nhà - 6

Quá đã với kem dừa tự làm tại nhà - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem dừa như thế này!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm kem