Cuối tuần rảnh rang làm kem chuối

Ngày 29/03/2015 10:00 AM (GMT+7)

Món kem thơm dịu, ngon mát sẽ làm cái nóng mùa tiêu tan.

Nguyên liệu:

- 200ml sữa tươi
- 150ml nước cốt dừa
- 400ml whipping cream
- 180gr đường
- 5-6 trái chuối
- 2 muỗng nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê vanilla nếu thích
- 1 chút xíu muối

Thực hiện:

Bước 1: Chuối thái lát trộn chung với đường và nước cốt chanh 10 phút.

Bước 2: Sữa tươi, nước cốt dừa, chuối đường cho hết vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho whipping cream, muối, vanilla vào trộn đều.

Bước 3: Đổ hỗn hợp này vào hộp nhựa, đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh và cứ 1 tiếng thì lấy ra trộn kem 1 lần. Trộn khoảng 3 hay 4 lần là kem không còn bị đá dăm. Kem chuối để khoảng 6-7 tiếng là ăn được.

cuoi tuan ranh rang lam kem chuoi - 4

Trình bày: Kem cho ra ly, trang trí lạc rang và dừa bào sợi. Chan thêm chút siro dâu cho hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm kem chuối mát lạnh cho mùa hè!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm kem mùa hè