Được thưởng thức món bánh trứ danh nước Pháp, do đúng người Pháp thực hiện nhưng lại với mức giá “Việt Nam” thì quả thật không ai có thể bỏ qua.
Bánh crepe – món bánh giản dị, xinh xắn và ngọt ngào từ lâu đã được nhắc đến như một trong những món ăn truyền thống trứ danh của người Pháp. Crepe không chỉ “đốn tim” người châu Âu mà đi khắp năm châu bốn bể, món ăn này ở đâu cũng được người dân hưởng ứng nhiệt liệt.
Tại Sài Gòn cũng vậy, crepe đã “hút hồn” người dân nơi đây từ rất lâu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn e dè không dám thưởng thức crepe bởi món ăn kiểu Pháp chính gốc này thường vẫn chỉ được bán trong các nhà hàng sang trọng hoặc thi thoảng tại các lễ hội ẩm thực.
Vậy nên, khi một “ông Tây” quyết định mở hàng bánh crepe bình dân vỉa hè với công thức và cách làm đúng chuẩn người Pháp, ngay lập tức, quán ăn nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Được thưởng thức món bánh trứ danh nước Pháp, do đúng một đầu bếp Pháp thực hiện nhưng lại với mức giá “Việt Nam” thì quả thật không ai có thể bỏ qua.
Quán crepe bình dân vỉa hè do chính tay một "ông Tây" đứng bếp khiến nhiều người tò mò.
Được thưởng thức món bánh trứ danh nước Pháp, do đúng người Pháp thực hiện nhưng lại với mức giá “Việt Nam” thì quả thật không ai có thể bỏ qua.
Quán crepe nằm ngay mặt đường Nguyễn Biểu, Quận 5 do một cặp chồng Tây, vợ Việt cùng đứng bán. Vào buổi trưa, chiều và đặc biệt là giờ tan tầm, quán thu hút rất đông học sinh, sinh viên và các cặp đôi, gia đình nhỏ ghé ăn lót dạ.
Bánh crepe được chính tay người chồng, vốn là người Pháp, thực hiện. Chiếc chảo điện chuyên dụng để làm crepe được đặt ngay vỉa hè, khi có khách gọi món sẽ làm ngay cho khách quan sát.
Chiếc chảo điện chuyên dụng để làm crepe được đặt ngay vỉa hè, khi có khách gọi món sẽ làm ngay cho khách quan sát.
Nguyên liệu để làm bánh crepe rất đơn giản, chỉ cần bột mì trộn với trứng, bơ và sữa rồi tráng mỏng trên chảo nóng hay bếp tròn. Sau đó, tùy ý bỏ nhân bánh theo sở thích. Dễ làm, có thể thực hiện tại bất kỳ căn bếp nào, từ nhà hàng cao cấp đến bếp gia đình bình thường,… đó là lý do khiến crepe có mặt ở hầu hết các nhà hàng món Âu tại Việt Nam.
Tuy nhiên, để pha bột bánh crepe sao do dai, mềm, mỏng và thơm đúng chuẩn người Pháp thì không phải ai cũng có thể “bắt chước”. Điều ưng ý đầu tiên khi thưởng thức hàng crepe vỉa hè này, đó là vỏ bánh crepe tại đây này lại đạt được yêu cầu khắt khe đó.
Bột bánh crepe được chia làm hai âu vị mặn, ngọt khác nhau.
Vỏ bánh khi tráng lên rất mỏng, mềm, dai và thơm phức.
Bánh Crepe ở đây có nhiều loại nhân phong phú, chủ yếu chia làm 2 loại là bánh crepe mặn và crepe ngọt. Bánh crepe mặn có nhân là jambong, thịt nguội, trứng… được phủ một lớp phô mai mỏng, béo.
Bánh crepe ngọt sẽ có nhân từ chuối, táo, hạnh nhân phủ lên cùng sốt socola, caramel, mứt, kem tươi… Mỗi loại vỏ crepe ngọt và crepe mặn sẽ có chậu bột pha riêng.
Các nguyên liệu đi kèm làm nhân bên trong crepe.
Tất cả được sơ chế qua và bày biện vô cùng sạch sẽ
Táo được thái lát mỏng
Thịt ba chỉ xông khói cắt nhỏ, chiên sơ.
Xem clip làm bánh crepe của "ông Tây" này:
Bánh crepe chuối sốt socola và caramel sau khi hoàn thành.
Mỗi phần bánh crepe có giá từ 35-85 nghìn đồng tùy loại nhân.