Vị ngọt nhẹ của đường kết hợp với vị beo béo của sữa mới ra lò khiến nhiều người mê mẩn mãi vị sữa nơi đây.
Sữa tươi là thức uống đơn giản, phổ biến và có thể mua được ở bất cứ tiệm tạp hóa nào quanh nơi sinh sống. Vậy nhưng nhiều người Sài Gòn vẫn không bỏ được cái thú đi xa, vòng vèo để đến tận một hàng sữa vỉa hè thuộc khu Đa Kao, Quận 1 để ngồi trên chiếc ghế nhựa đỏ thưởng thức ly sữa tươi mới nấu.
Chỉ bán độc một món sữa bò tươi và sau là có thêm sữa đậu nành, sữa chua nhà làm từ sữa tươi cùng với cà phê sữa tươi đá, ngày mở cửa lúc 6 giờ sáng, bán đến quá trưa là đóng cửa nhưng quán sữa tươi vỉa hè đường Phùng Khắc Khoan vẫn tấp nập người ra vào.
Có lẽ, người ta đến đây không chỉ bởi món sữa tươi được nấu ngay tại chỗ, thơm ngon béo ngậy của quán mà còn bởi cảm giác được ngồi ngay trên vỉa hè của một con phố vắng rợp đầy cây xanh, tận hưởng không gian mát rượi trong lành.
Quả là nơi bình yên nhẹ nhàng để bắt đầu một buổi sáng.
Chỉ bán độc một món sữa bò tươi ngày mở cửa lúc 6 giờ sáng, bán đến quá trưa là đóng cửa, quán sữa tươi vỉa hè đường Phùng Khắc Khoan vẫn tấp nập người ra vào.
Cảm giác được ngồi ngay trên vỉa hè của một con phố vắng rợp đầy cây xanh, thưởng thức sữa tươi quả là một cách bình yên nhẹ nhàng để bắt đầu một buổi sáng.
Một ly sữa bò tươi ở đây chỉ có giá 10 nghìn, được chủ quán lấy mới mỗi ngày ở khu Quận 12 rồi vận chuyển đến đây, thực hiện các công đoạn đun sôi, khử trùng ngay tại chỗ rồi bán cho khách. Sữa tươi được phục vụ nóng hoặc lạnh, có thể thêm đường nhiều hay ít tùy yêu cầu của khách. Vị ngọt nhẹ của đường kết hợp với vị beo béo của sữa mới ra lò khiến nhiều người mê mẩn mãi vị sữa nơi đây.
Một ly sữa bò tươi ở đây chỉ có giá 10 nghìn, được chủ quán lấy mới mỗi ngày ở khu quận 12 rồi vận chuyển đến đây.
Sữa bò tươi được đun sôi tiệt trùng ngay tại chỗ.
Nồi sữa đặc sánh đầy hấp dẫn.
Vị ngọt nhẹ của đường kết hợp với vị beo béo của sữa mới ra lò khiến nhiều người mê mẩn mãi vị sữa nơi đây.
Ngoài sữa bò tươi, sữa chua tự làm của quán cũng là một món đặc sắc hấp dẫn thực khách. Sữa chua của quán không phải sữa chua mềm mà được bỏ trong tủ đá cho đông lại. Ấy vậy nhưng khi ăn, người ta chỉ thấy cái dẻo, ngọt vừa, chua dịu của sữa chua chứ không hề có cảm giác cứng, bị dăm đá như nhiều loại sữa chua tương tự ở nơi khác. Một ly được quán bỏ 2 bịch sữa chua, có thể rưới thêm cà phê hoặc không có giá 11 nghìn.
Sữa chua tự làm của quán cũng là một món đặc sắc hấp dẫn thực khách.
Sữa chua dẻo, ngọt nhẹ, chua dịu.
Khi thưởng thức, dùng thìa xắn ra, lớp sữa chua bên trong rất xốp, mịn.
Quán bán thêm cả cà phê sữa tươi và nhiều loại bánh ngọt cho khách có nhu cầu ăn kèm. Ngoài những thực khách đến uống sữa tươi tại chỗ, còn có rất nhiều người ghé đến quán để mua 2 - 3 lít sữa mang đi.