Cầm 20 nghìn sang quận 4, ăn hết 3 món flan, tàu hũ Singapore béo ngậy vẫn thừa tiền

Ngày 11/11/2016 14:16 PM (GMT+7)

Hàng flan thập cẩm nằm ngay đầu khu hẻm ăn uống trên đường Hoàng Diệu, tối nào cũng tấp nập người đến ăn.

Sài Gòn đã vào những tháng cuối năm nhưng thời tiết những ngày qua bỗng lại trở nên nắng nóng lạ thường khiến ai nấy đều muốn đi tìm cho mình một món ăn mát mẻ giải nhiệt. Nếu cùng chung ý tưởng đó, hãy thử cầm 20 nghìn sang Quận 4, bạn sẽ được thoả thích thưởng thức no nê 3 món flan siêu ngon, siêu béo ngậy mà khi ra về có khi vẫn... thừa tiền.

Hàng flan thập cẩm này nằm ngay đầu khu hẻm ăn uống trên đường Hoàng Diệu. Quán có 2 tầng, một trệt và một lầu, tối nào cũng tấp nập người đến ngồi ăn kín bàn, chưa kể những vị khách lái xe máy tạt qua mua mang về cứ liên tiếp nối đuôi nhau đến.

Cầm 20 nghìn sang quận 4, ăn hết 3 món flan, tàu hũ Singapore béo ngậy vẫn thừa tiền - 1

Quầy chế biến sặc sỡ đủ màu sắc bắt mắt.

Đông khách là thế nhưng bạn lại chẳng phải chờ lâu để được thưởng thức món ăn yêu thích vì chị chủ và các nhân viên luôn tay luôn chân chế biến cho khách.

Ở quầy đặt ngoài vỉa hè chỉ nhỏ gọn bằng 2 cái bàn, một chiếc bàn kê tủ kính chứa đủ các loại flan sắc màu, chiếc còn lại để đá xay, siro đủ loại kèm đậu phộng, hạnh nhân và nhiều loại sốt như sữa đặc, kem tươi, cốt dừa, cà phê... nhìn vô cùng thích mắt.

Bánh flan ở đây được chế biến rất vừa miệng, flan ngọt, béo ngậy vừa phải, khi ăn sẽ được chủ quán rưới kèm lên thứ nước sốt cà phê thơm lừng. Một ly flan cà phê như vậy có giá chỉ 6 nghìn đồng.

Cầm 20 nghìn sang quận 4, ăn hết 3 món flan, tàu hũ Singapore béo ngậy vẫn thừa tiền - 2

Bánh flan nhà làm nên rất mềm, mịn.

Món ăn thứ hai không thể bỏ qua, đó là panna cotta đặc sản của quán. Đây vốn là một món ăn nổi tiếng "sang chảnh" trong các nhà hàng Ý nhưng khi ra đến vỉa hè khu hẻm Hoàng Diệu này, nó lại chỉ có giá 7 nghìn đồng, được thoả thích chọn đủ loại nước sốt dâu, chanh leo, việt quất... mà chất lượng vẫn không hề thua kém.

Panna cotta không quá cứng như thạch, không quá lỏng như kem sữa mà có độ sánh nhẹ. Khi ăn cảm nhận sự mát lạnh, mềm mại, béo ngậy.

Cầm 20 nghìn sang quận 4, ăn hết 3 món flan, tàu hũ Singapore béo ngậy vẫn thừa tiền - 3

Panna cotta béo ngậy kết hợp với vị chua nhẹ của việt quất

Món thứ 3 bạn có thể gọi nếm thử, đó chính là rau câu. Rau câu ở đây vô cùng phong phú với đủ loại mùi vị như kiwi, sầu riêng, cốt dừa, phô mai... Rau câu được làm thủ công, có độ giòn, dai sần sật rất đã miệng. Mỗi miếng rau câu hỏi từ 5-6 nghìn đồng tuỳ loại.

Cầm 20 nghìn sang quận 4, ăn hết 3 món flan, tàu hũ Singapore béo ngậy vẫn thừa tiền - 4

Đủ loại flan rau câu sặc sỡ

Ngoài ra, nếu muốn ăn thêm, bạn cũng có thể gọi thử một cốc tàu hũ Singapore đủ vị với giá chưa đến 10 nghìn đồng. Tàu hũ Singapore được làm mềm hơn tàu hũ Việt nhưng lại có độ dai, xắn một miếng tan nhanh trong miệng vô cùng thích thú.

Cầm 20 nghìn sang quận 4, ăn hết 3 món flan, tàu hũ Singapore béo ngậy vẫn thừa tiền - 5

Tàu hũ Singapore rất to và nhiều.

Cầm 20 nghìn sang quận 4, ăn hết 3 món flan, tàu hũ Singapore béo ngậy vẫn thừa tiền - 6

Thưởng thức no nê các món flan thập cẩm với giá vô cùng "sinh viên"

Hà My
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Địa điểm ăn uống