Trong 73 điểm ăn uống được Michelin gọi tên năm 2024 tại TP HCM, có nhiều quán giá phải chăng, không gian bình dân, cho du khách đa dạng lựa chọn.
Xuất phát điểm bằng một công việc văn phòng, chủ quán tiệm xôi Mềm phải dành từ 9 đến 10 tiếng mỗi ngày để nấu thành công một mẻ xôi. Lâu dần, những mẻ xôi thịt kho ăn kèm cùng chả mỡ, ruốc...
Nước dùng ngọt thanh, topping đa dạng nhưng không có tôm, hay câu chuyện của chủ quán…Tất cả đã tạo nên điều đặc biệt của quán hủ tiếu Nam Vang ở Quận 10, TP.HCM.
Thử món phở kiểu miền Nam giá 90.000 đồng tại một quán ăn có tiếng ở quận 5, vị khách Nhật Bản hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng và nói vẫn muốn quay lại đây dù điểm đến khá xa trung...
Khám phá ẩm thực TP HCM về đêm, du khách không nên bỏ qua những quán cơm tấm mở cửa muộn như Cơm tấm 73, Cơm tấm Huyền.
Các địa điểm ăn uống gây ấn tượng với thực khách không chỉ nhờ chất lượng, hương vị thơm ngon của món ăn mà tên gọi cũng kích thích sự tò mò của nhiều người.
Ẩm thực của người Hoa từ lâu đã trở thành nét đặc trưng rất riêng, với hương vị thơm ngon cùng cách chế biến khéo léo, cầu kỳ nên luôn được lòng thực khách.
Quán bò kho ở quận 10, TP.HCM vừa được Michelin Guide gọi tên được nhiều thực khách yêu thích bởi món ăn ở đây có hương vị béo ngậy từ mỡ và chút giòn từ gân, nước sốt sóng sánh đẹp mắt, dậy...
Món canh chả cá thác lác măng chua có vị chua thanh, ngọt dịu, chả cá dai giòn vô cùng hấp dẫn và không hề ngán ngấy ngày hè!
Thỉnh thoảng bạn có thể "đổi gió" cho cả nhà bằng món bún chả giò thơm ngon giòn rụm này để cả nhà thưởng thức nhé.
Xôi mặn dẻo thơm, quyện lẫn các nguyên liệu như lạp xưởng, thịt áp chảo, ruốc, tôm khô, trứng, mỡ hành... vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Hủ tiếu Nam Vang có sợi hủ tiếu mềm dai, nước lèo đậm đà, các nguyên liệu ăn cùng như tôm, trứng cút, tim... đều rất ngon miệng và hấp dẫn.
Chả trứng vàng ươm, thơm nức, đậm đà thường được dùng để ăn với cơm tấm sườn bì hoặc đơn giản là ăn với cơm bình thường cũng rất ngon.
Cách nấu phá lấu bò không khó nhưng cần có bí quyết thì món ăn mới thơm ngon, chất lượng, ai thưởng thức cũng thích.
Quán bánh bèo chén chả cua của cô Tiến ở khu chợ Nguyễn Văn Trỗi chiều nào cũng tấp nập khách ghé đến thưởng thức.
Dưới đây là tuyển chọn những món ngon bạn nên thử một lần trong đời nếu có dịp đến thăm Sài Gòn. Nhiều món ăn có hương vị mới lạ, màu sắc bắt mắt hấp dẫn vô cùng.
Sài Gòn vốn là nơi hội tụ đầy đủ các món ăn tinh hoa từ nhiều vùng miền khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn tới đây mà chưa thử 4 món ăn này thì chắc chắn sẽ vô cùng tiếc nuối đấy nhé!
Món mì vịt tiềm Lương Gia Mì Ký luôn được thực khách săn đón và nhanh chóng “cháy hàng” dù tiệm mở đến tối muộn.
Thơm ngon giải nhiệt ngày nóng SÂM BA MÀU độc lạ ở Quận 4
Những cơn mưa chiều mát mẻ trút xuống khiến nhiều người “thèm muốn” một túi chuối chiên nóng hổi.
Bạn sẽ phải “ngất xỉu” trước cảnh tượng một hàng, rồi hai hàng người xếp thành đường dài trên đoạn Trần Hưng Đạo, Tp. Hồ Chí Minh để “tậu” cho mình những ly sữa tươi đường đen trân châu cực...
Tôi sợ thót tim khi thấy những thứ được đặt trên giường ngủ.