Các món chế biến từ khoai tây luôn được cả nhà ủng hộ hết mình. Và chắc chắn món bánh ngũ sắc với nguyên liệu chính từ khoai tây kết hợp với thịt hun khói sẽ khiến từ ông xã đến các bé con đều phải mê mẩn, tự động trao tặng vương miện vua đầu bếp cho mẹ đấy!
Điều tuyệt vời hơn cả là món bánh này vô cùng dễ thực hiện với các nguyên liệu hầu như lúc nào cũng sẵn có trong bếp.
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 2 lạng thịt hun khói, nửa quả ớt chuông xanh, nửa quả ớt chuông đỏ.
Hành hoa, gia vị, hạt tiêu, bột ngô, dầu ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái thành những lát mỏng. Để khoai vào bát và đem luộc hoặc hấp ở nhiệt độ cao trong 15 phút.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Thịt hun khói, cà rốt thái thành miếng vuông nhỏ cỡ nửa đốt ngón tay. Ớt chuông bỏ ruột, thái miếng nhỏ. Hành rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Trộn bột bánh
Khoai tây sau khi hấp chín đem nghiền thật mịn. Nêm nếm với gia vị, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Thêm vào khoai tây nghiền 2 thìa canh bột ngô và trộn đều để được ỗn hợp dẻo, quánh.
Đổ các nguyên liệu còn lại vào khoai tây nghiền và trộn đều.
Bước 3: Rán bánh
Nặn hỗn hợp khoai thành những miếng nhỏ hình tròn và dẹt.
Làm nóng chảo điện trong khoảng 2 phút và láng một lớp dầu lên chảo.
Đặt từng miếng bánh vào chảo, dùng thìa ấn nhẹ bánh phần khoai tiếp xúc với đáy chảo được nhiều hơn.
Rán bánh ở lửa trung bình trong khoảng 3 -4 phút trước khi nhẹ nhàng lật bánh. Tiếp tục rán khoảng 3 phút để mặt còn lại vàng đều.
Vậy là chỉ trong chưa đầy nửa tếng từ lúc chuẩn bị đến khi bày ra đĩa, bạn đã có món bánh khoai tây ngũ sắc thơm lừng, vừa đảm bảo chất xơ, vừa có thêm protein từ thịt. Bánh có thể dùng cho bữa sáng, bữa xế chiều hoặc làm thức ăn trong mọi bữa ăn. Với món bánh này, bạn còn có thể làm sẵn, để vào tủ đá và đem ra chiên mỗi khi lên cơn thèm.