Thịt bò lúc lắc thì không lạ, như gà lúc lắc bạn đã thử chưa? Đảm bảo đây là món ăn đưa cơm hết sảy khiến cả nhà đánh bay cả nồi cơm lúc nào không biết.
Nguyên liệu:
Khoai tây: 1 củ to, thịt ức gà: 200gr, rượu trắng dùng để nấu ăn: 2 thìa cà phê; nước mắm: 2 thìa cà phê, bột ngô: 2 thìa cà phê, dầu hào: 2 thìa cà phê.
Hành hoa, hạt tiêu, gia vị, ớt vừa đủ dùng, đường.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ da (nếu không có nhu cầu), cắt thành những miếng vuong nhỏ kích thước khoảng 2x2x2 cm. Ướp thịt với rượu, nửa thìa cà phê nước mắm, 1 thìa dầu hào, một chút đường, hạt tiêu và bột ngô trong 10 phút.
Cắt khoai tây thành những miếng có kích thước mỗi chiều khoảng 1,5cm, nhỏ hơn thịt gà. Ngâm khoai tây trong nước sạch khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Thái nhỏ hành hoa. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ thành khoanh tròn.
Bước 2: Rán khoai
Đổ dầu ăn vào chảo. Cho khoai vào rán đến khi khoai bắt đầu vàng nâu, xém cạnh.
Bước 3: Rán thịt gà và xào khoai
Đổ gà vào chảo và đảo đều cùng khoai tây.
Thêm 1,5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa dầu hào, tiếp tục đảo đều khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Rắc hành hoa, ớt lên trên và đun thêm 2 phút trước khi trình bày ra đĩa.
Chúc bạn thành công với món ăn này.