Nhâm nhi miếng thịt bò khô dai dai, đủ vị chua cay mặn ngọt kiểu này đảm bảo ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- 500gr thịt lợn (tỷ lệ nạc : mỡ khoảng 7:1), 20gr xì dầu, 20gr dầu hào, 10gr rượu nấu ăn, 25gr đường trắng, 5gr muối, 1gr gia vị, 2gr hạt tiêu,2gr giấm, 40gr mật ong, mè trắng.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị thịt lợn
- Thịt lợn xay nhuyễn, trộn với tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị theo đúng định lượng ở trên (xì dầu, dầu hào, rượu, đường, muối, gia vị, hạt tiêu, giấm). Mật ong và mè trắng để riêng.
- Ướp thịt trong ít nhất 1 giờ. Nếu thời tiết oi bức, có thể để thịt vào tủ lạnh.
Bước 2: Chuẩn bị giấy nướng
Chuẩn bị giấy nến phù hợp với kích thước của khay nướng.
Bước 3: Dàn mỏng thịt
Thịt sau khi ướp, đặt vào giấy nến, dàn thịt thành hình vuông hoặc chữ nhật như trên.
Gấp giấy lại như hình và dùng dụng cụ cán bột lăn đều tay trên bề mặt giấy.
Thực hiện lần lượt với cả 2 mặt cho đến khi đạt được độ mỏng và hình vuông vắn như mong muốn.
Cắt bớt phần giấy thừa ở 4 phía của miếng thịt.
Bước 4: Nướng thịt
Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng 10 phút.
Bỏ thịt vào nướng ở chế độ 2 lửa trong khoảng 10 phút. Chú ý sự thay đổi màu sắc của thịt. Nếu 10 phút, thịt chưa chuyển vàng thì có thể đợi thêm một chút.
Trong quá trình nướng, mỡ sẽ chảy ra nhưng không cần phải đổ/gạn phần mỡ này đi. Việc này sẽ khiến thịt bị quá khô.
Sau 10 phút (hoặc khi thịt đã dính chắc lại, chuyển sang màu vàng), lấy ra và quết đều mật ong lên 2 mặt. Rắc vừng trắng lên trên.
Tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa ở nhiệt độ 180 độ C.
Sau khi thịt chín, lấy ra và để nguội. Sau khi thịt đã nguội, cắt miếng và bảo quản trong hộp kín. Nhâm nhi món bò khô này trong ngày mát trời thật tuyệt!
Chúc các bạn thành công!