Mua thịt lợn, gặp 4 miếng này mua ngay lập tức, đắt một chút nhưng đáng tiền

Lam Anh Ngày 09/07/2020 09:34 AM (GMT+7)

Đây là những phần thịt ngon nhất của con lợn bạn đừng nên bỏ qua.

1. Thịt chân giò trước

Rất nhiều người thích thịt chân giò vì nó ngọt, dai giòn, ăn vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, mọi người vẫn khuyên nên mua phần thịt chân trước hơn. Do tỷ lệ sử dụng của chân trước và sau của lợn là khác nhau, nên chất lượng thịt của chúng cũng khác nhau. Chân trước rất nhiều thịt, phù hợp để luộc, xào, om, hầm, còn phần thịt chân sau mỏng và béo hơn.

2. Thịt ba chỉ 

Ba chỉ là phần thịt này nằm ở bụng lợn. Toàn bộ miếng thịt ba chỉ mỏng hơn các phần thịt khác. Thịt vừa có mỡ, có nạc xem kẽ nhau, tỉ lệ mỡ và nạc đồng đều. Thịt mềm, béo vừa phải nên rất ngon.

Thịt ba chỉ thích hợp để nấu các món kho, rim, rang, nướng... Tuy nhiên, khi mua, bạn nên lựa chọn những miếng có thịt mỡ và nạc phân bố đều nhau, không nên mỡ quá sẽ bị béo, nhiều nạc quá sẽ khô, dai không ngon.

Mua thịt lợn, gặp 4 miếng này mua ngay lập tức, đắt một chút nhưng đáng tiền - 1

3. Nạc nọng (má) 

Đây là phần thịt nạc lóc ra từ miếng nọng heo, hay còn gọi là thịt má lợn. Phần này mịn và mềm, ngon, béo, mỏng, và nó sẽ không có nhiều mỡ. 

Phần thịt này đem om, nướng, chiên rán đều rất ngon. 

Mua thịt lợn, gặp 4 miếng này mua ngay lập tức, đắt một chút nhưng đáng tiền - 3

4. Thịt thăn

Thịt thăn là một loại thịt nằm ở mặt trong của xương cột sống, thường được kết nối với các xương sườn lớn. Thịt thăn rất mềm, hàm lượng chất béo rất ít, thịt rất mềm. Nó phù hợp để nấu các món như cháo cho trẻ nhỏ, chiên rán, xào hoặc rang. Thịt thăn làm ruốc cũng rất phù hợp.

Mua thịt lợn, gặp 4 miếng này mua ngay lập tức, đắt một chút nhưng đáng tiền - 4

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mua-thit-lon-gap-4-mieng-nay-mua-ngay-lap-tuc-dat-...

Không cần vỗ khi chọn dưa hấu, người trồng mách 1 cách đảm bảo dưa vỏ mỏng, ngọt xuất sắc
Để chọn được những quả dưa hấu già, vỏ mỏng, giòn ngọt bạn có thể tham khảo những mẹo đơn giản dưới đây mà không cần phải vỗ tay vào quả để nghe âm...
Theo Lam Anh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp