Thịt lợn kho không cần nước kiểu này mềm tan trong miệng, béo mà không hề ngán ngấy

Lam Anh Ngày 19/07/2020 19:00 PM (GMT+7)

Không cần thêm nước, món thịt lợn kho vẫn ngon mềm, béo ngậy, có màu đẹp mắt.

Chuẩn bị: 

- 1,5kg ba chỉ lợn lợn, 1 mẩu gừng thái lát, 1-2 cánh hoa hồi, 2 lát ớt khô, 1 ít rượu nấu ăn, 1 ít hạt tiêu (tùy ý), 5g đường phèn

- 3 muỗng canh nước tương đen loại nhạt màu, 3 muỗng canh nước tương đen loại đậm màu, 2 muỗng canh dầu màu điều

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ba chỉ vào áp chảo cho các miếng thịt sém vàng, mỡ tứa ra. 

Thịt lợn kho không cần nước kiểu này mềm tan trong miệng, béo mà không hề ngán ngấy - 1

- Sau đó cho hành lá, tiêu, hồi, lá nguyệt quế, gừng, ớt khô vào nếu thích, đảo cho thơm thì thêm đường phèn vào. 

Thịt lợn kho không cần nước kiểu này mềm tan trong miệng, béo mà không hề ngán ngấy - 3

- Lúc này thêm 3 muỗng canh nước tương loại nhạt, 3 muỗng canh nước tương loại đậm đặc, dầu màu điều, xào cho đến khi thịt có màu, thêm ít rượu nấu ăn mà không cần thêm nước, đun sôi.

- Cho thêm 2 lá nguyệt quế, đậy vung, đun liu riu trong 30-40 phút cho thịt mềm tan là được. 

Thịt lợn kho không cần nước kiểu này mềm tan trong miệng, béo mà không hề ngán ngấy - 4

Thịt kho ngon, mềm, ăn với cơm nóng tuyệt ngon.

Thịt lợn kho không cần nước kiểu này mềm tan trong miệng, béo mà không hề ngán ngấy - 5

Thịt lợn kho không cần nước kiểu này mềm tan trong miệng, béo mà không hề ngán ngấy - 6

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thit-lon-kho-khong-can-nuoc-kieu-nay-mem-tan-trong-mi...

Mẹ đảm mách cách làm thịt kho tàu ngon bá cháy nhờ bí quyết hong phơi độc đáo
Dù dùng thịt heo đông lạnh nhưng nhờ bí quyết hong khô và ướp gia vị kỹ càng, nên miếng thịt mềm mượt, béo ngậy cực ngon, cực đưa cơm ngày lạnh!
Theo Lam Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn