Salad trứng thanh mát không ngấy sau Tết

Ngày 11/02/2016 13:30 PM (GMT+7)

Món salad trứng đơn giản, dễ làm lại không hề ngấy, thích hợp để thưởng thức trong những ngày sau Tết.

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây, 1 trứng gà luộc, 1 củ cà rốt, 2 muỗng canh mayonnaise

- 1 miếng thịt hun khói, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, 10gr bơ,  1 quả dưa leo,  1/2 củ hành tây muối

Tham khảo cách làm salad trứng dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng rồi luộc với chút muối. 

Khi khoai và cà rốt chín thì vớt ra tô.

Bước 2: Dưa leo, hành tây thái lát, trộn chút xíu muối, để 15 phút. Sau đó vắt ráo nước.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, bơ tan cho hành và thịt hun khói vào xào thơm khoảng 1-2 phút là tắt bếp. 

Bước 4: Khoai tây, cà rốt, dưa leo, hành tây, thịt hun khói, mayonnaise trộn đều trong 1 cái tô, sau đó cho trứng gà thái miếng vào cùng chút xíu muối và đường là hoàn tất.

Trong ba ngày Tết, nhà nhà đều là những món thịt kho, thịt nướng, gà luộc với hàm lượng béo khá cao khiến chúng ta cảm thấy chán ăn. Vì vậy salad trứng sẽ là món ăn mang lại sự ngon miệng cho bạn.

Salad trứng cho ra dĩa, rắc hành lá thái nhỏ cho hấp dẫn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm salad trứng!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon ngày Tết 2017