Sắn trộn dừa nhâm nhi ngày lạnh

Ngày 21/11/2013 05:00 AM (GMT+7)

Đã bao giờ bạn thử làm món sắn trộn dừa thơm phức để thưởng thức trong những ngày lạnh chưa?

Nguyên liệu:

- Sắn: 1 kg
Hành hoa: 2 nhánh
Dừa nạo: 1 bát con
Nước cốt dừa
Lạc rang
Đường
- Muối

Cách làm:

Bước 1: Sắn gọt vỏ ngâm nước muối khoảng 1h.

Bước 2: Dùng ½ bát con dừa nạo cho vào máy xay xay nhuyễn lấy phần nước cốt dừa (nếu không thích bạn có thể dùng thêm nước cốt dừa đóng hộp).

Bước 3: Xếp sắn vào nồi đổ phần nước cốt dừa vào luộc chín.

Bước 4: Lạc rang chín sát vỏ đập dập.

Bước 5: Hành hoa cắt gốc rửa sạch thái nhỏ sau đó phi thơm với 2 thìa dầu ăn. Nếu có lò vi sóng bạn cho hành hoa vào bát thêm dầu và cho vào lò quay khoảng 5 phút nhé.

Bước 6: Khi phần nước cạn là lúc sắn chín, cho sắn ra bát dùng thìa dằm thành miếng nhỏ trộn đều với dừa, lạc rang và hành phi thơm.

Bước 7: Trộn đều lên.

Bây giờ bạn đã có món sắn trộn dừa hấp dẫn ăn ngày se lạnh rồi nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với sắn trộn dừa!    

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày