Chè sắn ấm nóng, dẻo thơm

Ngày 22/10/2013 08:24 AM (GMT+7)

Món chè sắn thơm ngon này sẽ khiến mùa đông thêm ấm áp hơn chị em nhé!

Cách nấu chè sắn không khó chị em nhé!

Nguyên liệu:

- Sắn: 1 củ vừa
- Sữa đặc: 2 hộp nhỏ
- Nước cốt dừa:
- Bột nếp: khoảng 100 g
- Đường
- Nước lọc
- Lạc, vừng rang: 1 ít

Cách làm:

Bước 1: Sắn gọt vỏ ngâm nước lạnh khoảng 5 giờ với 1 ít muối.

Bước 2: Nạo sắn thành sợi nhỏ sau đó vắt kiệt phần nước.

Bước 3: Trộn bột nếp, sữa đặc cùng sắn trong 1 bát tô. Trộn đều hỗn hợp.

Bước 4: Viên tròn thành từng viên bằng nhau.

Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi thả từng viên sắn vào đun khoảng 5 phút rồi vớt ra bát.

Bước 6: Đặt 1 nồi nước sôi lên bếp thêm đường cát cùng nước cốt dừa vào đun sôi và thả sắn vào đun nhỏ lửa để sắn ngấm vị ngọt. Đun trong vòng 5 phút rồi tắt bếp chút chè sắn ra bát.

Khi ăn thả thêm ít lạc, vừng rang ăn cho ngậy nhé!

Trời se lạnh có bát chè sắn nóng hổi ăn miễn chê luôn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè sắn!

Hương Quý

Món ngon tại Bếp Eva:

Chè đỗ đen nóng

Chè vừng đen

Chè ngô cốm

Chè đậu đỏ nếp cẩm

Chè bà ba

Chè ngô, khoai lang

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ