Nữ MC Bạch Lan Phương chia sẻ về chồng chưa cưới: "Không hiểu sao dạo này phát hiện ra đam mê nấu nướng, ngày nào cũng đòi vào bếp làm các món".
Nam diễn viên Chạy trốn thanh xuân Huỳnh Anh và MC Bạch Lan Phương đang trải qua những ngày tháng hạnh phúc bên nhau. Mỹ nam làng điện ảnh Việt cũng đã cầu hôn bà mẹ đơn thân hơn 6 tuổi và gọi cô là "vợ". Từng khen hôn thê của mình là người nấu ăn ngon và biết vun vén tổ ấm song những ngày này, Huỳnh Anh lại khoái chí vào bếp.
Bạch Lan Phương dí dỏm chia sẻ câu nói của cô gái Đoan Minh gây sốt show hẹn hò: "Em biết nấu ăn, nhưng mà, em sẽ không bao giờ nấu cho bạn trai ăn đâu. Bạn trai phải chiều em chứuuuu", đồng thời khoe hình ảnh Huỳnh Anh đang vào bếp làm đồ ăn nhưng vẫn tươi rói khi được chụp hình.
Huỳnh Anh và Bạch Lan Phương.
Nữ MC kể về chồng chưa cưới: "Không hiểu sao dạo này phát hiện ra đam mê nấu nướng, ngày nào cũng đòi vào bếp làm các món. Đi làm về là lao vào bếp, còn xem thêm các chương trình về nấu ăn để học hỏi. Nhà có cỗ là xung phong làm. Không cho ai động vào. Đêm hôm còn xuống nhà, hỏi làm gì hoá ra ship đồ ăn đêm cho bạn nữa. Ok ok".
Qua hình ảnh, Huỳnh Anh đang dùng lò nướng làm món sườn cây cho cả nhà, trông anh khá chuyên nghiệp. Sườn cây thường được ướp cùng gia vị trước khi nướng, có thể nướng với sốt BBQ hay nướng mật ong hoặc muối ớt. Chia sẻ với bạn bè, Bạch Lan Phương cho biết cô thích nhiều sốt hơn một chút nữa.
Qua tiết lộ của Bạch Lan Phương thì gần đây Huỳnh Anh chăm chỉ vào bếp nấu ăn, xung phong khi nhà có cỗ.
Trước bài đăng của Bạch Lan Phương, đông đảo bạn bè, người thân và fan không khỏi ngưỡng mộ với hạnh phúc của cặp đôi cũng như việc tự nguyện nấu ăn của Huỳnh Anh. Mẹ của Bạch Lan Phương cũng vào khen ngợi: "Con rể đảm đang quá", nữ MC đã đáp: "Đang trên đà hoàn thiện mẹ ạ".
Bên cạnh đó, bà mẹ đơn thân 8X cũng hài hước cho hay, vì hôn phu chăm nấu ăn nên cô lại phải test đồ ăn: "Mình cũng phải góp mồm, mình béo lên rồi ý, suốt ngày phải test đồ ăn".
Mẹ Bạch Lan Phương và bạn bè nữ MC hào hứng bình luận.
Huỳnh Anh rất hiếm khi khoe tài vào bếp nhưng 1 lần hiếm hoi anh đã được dịp thể hiện khi cùng mẹ ruột của mình lên chương trình nấu ăn.
Khi đó, với nguyên liệu là bóng bì, 2 mẹ con quyết định làm món canh bóng thả thập cẩm. Huỳnh Anh đã tự làm theo sự hướng dẫn của mẹ.
Huỳnh Anh cho biết canh bóng là món đã rất quen thuộc với anh rồi, đặc biệt Tết năm nào anh cũng được ăn vì Tết năm nào mẹ cũng làm.
Canh bóng thả là một món thường xuyên có mặt trong cỗ Tết miền Bắc xưa. Món ăn này vừa thanh tao, vừa bổ dưỡng.
Lần này phải tự làm, nam diễn viên không khỏi lúng túng, tuy nhiên với sự hướng dẫn của mẹ, anh cũng thực hiện khá trơn tru. Với các nguyên liệu như bóng bì, su hào, cà rốt, bông cải xanh - trắng, xương gà, thịt thăn, trứng cút, tôm khô, đậu Hà Lan, nấm đông cô, gia vị mắm muối, rau mùi, hạt sen... anh lần lượt thực hiện các công đoạn nấu canh.
Đại Nghĩa nói nếu có thêm hành tím và hành lá thì món canh không những thơm mà còn có màu sắc bắt mắt hơn.
Với 40 phút tại chương trình, Huỳnh Anh không biết có đủ thời gian hay không vì khá nhiều công đoạn.
Cuối cùng anh đã hoàn thành và trình bày khá đẹp mắt.
Giám khảo khen Huỳnh Anh nêm nước canh có vị ngọt mát tự nhiên, bóng bì thì sần sật, ngon miệng, giò dai vừa, hấp dẫn.
Tuy nhiên chỉ có điểm trừ là nấm chưa chín, cần nấu chín hơn một chút. Bông cải xanh hơi to và hơi mềm, mất màu. Giám khảo mách cho Huỳnh Anh bí quyết muốn bông cải ngon hơn thì mình luộc qua, ngâm vô nước đá, nó sẽ giữ lại độ giòn và màu xanh đẹp mắt.
Về tài bếp núc của vợ chưa cưới, Huỳnh Anh cho biết đó là một trong những lý do chinh phục anh. Và anh cầu hôn vào đúng lúc Bạch Lan Phương đang ở trong bếp.
Món bánh kem, chè khúc bạch đẹp mắt mà nữ MC từng thực hiện.
Tham khảo thêm cách ướp sườn cây bằng Coca thơm ngon, hấp dẫn: Nguyên liệu: - Sườn cây non: 500 gram - Xì dầu: 3 thìa cafe. Xì dầu là nguyên liệu quan không thể thiếu khi ướp sườn - Mật ong: 3 thìa cafe. Mật ong giúp tạo màu, tạo vị ngọt và thơm khi nướng - Dầu hào: 2 thìa cafe - Hành tỏi: mỗi loại 1 củ - 1 lon Coca để ướp sườn (Hoặc Pepsi) - Các loại gia vị khác: Nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm Sơ chế: - Sườn cây non: bạn rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp theo bạn cho Cocacola ra một bát to và cho sườn vào ngâm trong khoảng 15 phút. - Hành tỏi: Hành khô, tỏi khô bóc vỏ sau đó đập dập, băm nhỏ. Bỏ riêng phần hành và tỏi ra hai chiếc đĩa nhỏ hoặc bát nhỏ riêng biệt. - Sau khi ướp sườn xong, bạn vớt sườn ra và vẩy cho bớt nước Coca. Bỏ phần sườn đã ráo vào trong một chiếc bát to khô. Ướp sườn: - Sau khi đã bỏ hết sườn vào bát, bạn cho lần lượt tỏi + hành khô vào trộn đều. Tiếp đó, cho lượng dầu hào + xì dầu + mật ong + dầu ăn vào và tiếp tục trộn đều. - Sau khi trộn xong, cho tiếp phần gia vị vào để ướp sườn. Nêm vừa tay hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu vào bát sườn đang ướp và trộn đều cho sườn ngấm gia vị. Tiếp tục để ướp sườn trong khoảng từ 15 – 20 phút nữa. Lưu ý: - Sườn cây ướp để nướng nên là những miếng sườn non với phần xương nhỏ. Không nên chọn phần xương to vì quá trình nướng sẽ lâu chín và ít thịt. - Khi chặt sườn để ướp, ban cũng không nên chặt thành những miếng quá lớn vì quá trình ướp sẽ khó hay chặt thành những miếng quá nhỏ vì như vậy miếng sườn sẽ bị vụn. Nên chặt sườn thành những đoạn cỡ 5 cm là vừa phải. Thông thường với một dẻ sường mua về bạn chặt thành 2 – 3 miếng là vừa xinh. Cách ướp sườn nướng với coca giúp miếng sườn ngọt và có mùi thơm thoang thoảng của nước coca. Khi ướp sườn, có cho thêm mật ong, giúp thịt mềm, mau chín và lên màu rất đẹp. Chúc các bạn thành công! |