Sao vào bếp: Nấu mì thôi Hà Tăng cũng khiến fan thèm, còn gây tò mò với nước từ khoai

Linh San - Ngày 06/09/2021 14:30 PM (GMT+7)

Những món ăn mới của Tăng Thanh Hà tiếp tục khiến người hâm mộ phải xuýt xoa.

Có thể nói, series vào bếp của Tăng Thanh Hà ngày càng đa dạng, từ món Việt, món Á, món Âu... cô đều không ngại để thử và khoe những thành quả vô cùng ngon mắt. Hết bữa chính đến bữa phụ, món ăn thường ngày đến độ ăn vặt đều được nàng "ngọc nữ điện ảnh Việt" một thời dễ dàng chinh phục.

Ngay cả những món ăn đơn giản như mì cũng được Hà Tăng chế biến vô cùng đa dạng. Mới đây cô chia sẻ bát mì kiểu Thái do mình thực hiện mà khiến fan phải thèm thuồng, không ngừng xuýt xoa và nhiều chị em còn hỏi xin công thức.

Hình ảnh mới của bà mẹ 2 con Tăng Thanh Hà khi ở nhà. Trong những ngày giãn cách xã hội, nữ diễn viên lại tiếp tục luyện tay nghề nấu nướng thêm thành thạo, điệu nghệ.

Hình ảnh mới của bà mẹ 2 con Tăng Thanh Hà khi ở nhà. Trong những ngày giãn cách xã hội, nữ diễn viên lại tiếp tục luyện tay nghề nấu nướng thêm thành thạo, điệu nghệ.

Chỉ là mì thôi mà Hà Tăng cũng làm fan thèm thuồng vì qua hình ảnh đã thấy hấp dẫn bởi màu sắc và các topping bên trong. Nào là mì, rau, hải sản đủ đầy, màu nước đã làm nhiều người tượng tượng được độ chua cay của mì Thái.

Chỉ là mì thôi mà Hà Tăng cũng làm fan thèm thuồng vì qua hình ảnh đã thấy hấp dẫn bởi màu sắc và các "topping" bên trong. Nào là mì, rau, hải sản đủ đầy, màu nước đã làm nhiều người tượng tượng được độ chua cay của mì Thái.

Trước đó, cô cũng làm món mì khác xuất phát từ châu Á. Đó là Miso Ramen đậm chất Nhật Bản. Đây được coi là món mì quốc hồn của đất nước mặt trời mọc.

Trước đó, cô cũng làm món mì khác xuất phát từ châu Á. Đó là Miso Ramen đậm chất Nhật Bản. Đây được coi là món mì "quốc hồn" của đất nước mặt trời mọc.

Sợi mì Ramen thường dày, xoăn và hơi dai, khi nấu dùng tương misu, tương đậu dầu mè, hạt mè, rượu sake và nước mỡ gà hoặc cá, hành tím, gừng để làm nước dùng. Hà Tăng còn thêm rau cải, giá, thịt, trứng...

Sợi mì Ramen thường dày, xoăn và hơi dai, khi nấu dùng tương misu, tương đậu dầu mè, hạt mè, rượu sake và nước mỡ gà hoặc cá, hành tím, gừng để làm nước dùng. Hà Tăng còn thêm rau cải, giá, thịt, trứng...

Hay đơn giản chỉ là mì ăn liền nhưng vợ Louis Nguyễn cũng cho thấy sự hấp dẫn của món ăn. Cô bày tỏ: Lâu lâu cũng thèm 1 tô mì gói. Hà Tăng sử dụng mì ăn liền Hàn Quốc, thêm trứng, xúc xích và hành tươi ăn cùng kim chi và đồ chua của Hàn Quốc là đủ để thỏa mãn cơn thèm.

Hay đơn giản chỉ là mì ăn liền nhưng vợ Louis Nguyễn cũng cho thấy sự hấp dẫn của món ăn. Cô bày tỏ: "Lâu lâu cũng thèm 1 tô mì gói". Hà Tăng sử dụng mì ăn liền Hàn Quốc, thêm trứng, xúc xích và hành tươi ăn cùng kim chi và đồ chua của Hàn Quốc là đủ để thỏa mãn cơn thèm.

Mới đây, Tăng Thanh Hà cũng khoe những món đồ uống mới làm, đều từ các loại khoai như khoai môn, khoai lang tím khiến nhiều fan tò mò. Cô bày tỏ rằng sữa latte khoai môn hay khoai lang tím đều dễ làm và rất ngon!

XEM VIDEO: Latte từ khoai của Tăng Thanh Hà.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/3-2021/images/2021-09-06/sao-vao-bep-nau-mi-thoi-ha-tang-cung-khien-fan-them-con-gay-to-mo-voi-nuoc-tu-khoai-ha--29--1630907050-608-width660height824.jpg /

Sao vào bếp: Nấu mì thôi Hà Tăng cũng khiến fan thèm, còn gây tò mò với nước từ khoai - 7

Món đồ uống thơm ngon từ nguyên liệu dễ kiếm được nàng dâu hào môn yêu thích.

Sữa khoai lang tím trông khá đẹp mắt.

Sữa khoai lang tím trông khá đẹp mắt.

Không đợi fan hỏi xin công thức, bà mẹ 2 con cũng chia sẻ luôn cách làm của mình như sau:

Nguyên liệu:

- 200gr khoai môn hoặc khoai lang đã hấp mềm chín.

- 500ml sữa tươi + 100ml nước lọc

(Có thể dùng 600ml sữa hạnh nhân, sữa hạt điều hoặc sữa dừa để thay thế)

Thực hiện:

- Xay nhuyễn khoai và sữa

- Bỏ vào nồi nấu lại gần sôi, nhớ khuấy đều

- Uống nóng cho ít bột cinnamon (quế) + đường dừa hoặc đường nâu lên trên

Tăng Thanh Hà còn cho biết đôi khi cô mix cả 2 loại khoai với nhau: "Thỉnh thoảng mình làm cả khoai môn và khoai lang cũng rất ngon".

Theo dõi tiếp series món ăn của Hà Tăng, fan sẽ phát hiện nhiều món rất độc đáo. Đây là cá hồi và thanh cua khè lửa.

Theo dõi tiếp series món ăn của Hà Tăng, fan sẽ phát hiện nhiều món rất độc đáo. Đây là cá hồi và thanh cua "khè lửa".

XEM VIDEO: Cá hồi và thanh cua nướng bằng phương pháp khò chín trực tiếp.

Lần khác cô lại làm cá hồi nướng hấp hẫn không kém.

Lần khác cô lại làm cá hồi nướng hấp hẫn không kém.

Món yêu thích của các con tôi, Hà Tăng tự hào khoe với các món gà sốt nghệ, salad kiểu Li-băng, hummus wrap + paratha - các loại bánh kiểu Ấn. Cô còn thấy hạnh phúc khi các con thích ăn salad.

"Món yêu thích của các con tôi", Hà Tăng tự hào khoe với các món gà sốt nghệ, salad kiểu Li-băng, hummus wrap + paratha - các loại bánh kiểu Ấn. Cô còn thấy hạnh phúc khi các con thích ăn salad.

Con gái tôi bảo: Mẹ có thể nấu súp phô mai bông cải xanh không ạ?, Tăng Thanh Hà liền đáp ứng yêu cầu của ái nữ.

"Con gái tôi bảo: Mẹ có thể nấu súp phô mai bông cải xanh không ạ?", Tăng Thanh Hà liền đáp ứng yêu cầu của ái nữ.

Thịt bò Ragu được kho ăn kèm bánh mì.

Thịt bò Ragu được kho ăn kèm bánh mì.

Bít tết và salad.

Bít tết và salad.

Có khi cả gia đình đổi gió với bò nhúng dấm.

Có khi cả gia đình "đổi gió" với bò nhúng dấm.

Sao vào bếp: Nấu mì thôi Hà Tăng cũng khiến fan thèm, còn gây tò mò với nước từ khoai - 16

Cua sốt phô mai.

Cua sốt phô mai.

Sáng mẹ cho trứng non và ngó sen thế là con gái làm trứng non cháy tỏi và ngó sen xào ăn sáng. Hai cái chảo này cũng mẹ cho lâu rồi, có những món phải nấu bằng chảo này mới ngon!, Tăng Thanh Hà tâm sự.

"Sáng mẹ cho trứng non và ngó sen thế là con gái làm trứng non cháy tỏi và ngó sen xào ăn sáng. Hai cái chảo này cũng mẹ cho lâu rồi, có những món phải nấu bằng chảo này mới ngon!", Tăng Thanh Hà tâm sự.

Cũng có khi cô thèm những món dân dã và liền bắt tay vào làm luôn như bún Huế chay. Nước hầm rau củ đó, phi sả và tỏi vàng thơm bỏ vào, thêm 2 tép sả tươi thế nào thành bún Huế!, Hà Tăng cho hay.

Cũng có khi cô thèm những món dân dã và liền bắt tay vào làm luôn như bún Huế chay. "Nước hầm rau củ đó, phi sả và tỏi vàng thơm bỏ vào, thêm 2 tép sả tươi thế nào thành bún Huế!", Hà Tăng cho hay.

Sao vào bếp: Nấu mì thôi Hà Tăng cũng khiến fan thèm, còn gây tò mò với nước từ khoai - 20

Mỗi bữa khác, cô tâm sự: Sáng sớm dậy thèm hủ tiếu chay. Nhờ nồi áp suất mà hầm nước dùng rau củ ngọt ngay trong vòng 15 phút!

Mỗi bữa khác, cô tâm sự: Sáng sớm dậy thèm hủ tiếu chay. Nhờ nồi áp suất mà hầm nước dùng rau củ ngọt ngay trong vòng 15 phút!"

Một bữa cơm gồm rau củ luộc chấm chao + khô cá chỉ vàng chấm mắm me + cơm trắng.

Một bữa cơm gồm rau củ luộc chấm chao + khô cá chỉ vàng chấm mắm me + cơm trắng.

Mắm tép chưng thịt giản dị cùng khiến Hà Tăng rất mê mệt.

Mắm tép chưng thịt giản dị cùng khiến Hà Tăng rất mê mệt.

Canh khoai môn tím nấu tôm.

Canh khoai môn tím nấu tôm.

Sao vào bếp: Nấu mì thôi Hà Tăng cũng khiến fan thèm, còn gây tò mò với nước từ khoai - 25

Nữ diễn viên làm món cơm gà vàng ươm.

Nữ diễn viên làm món cơm gà vàng ươm.

Cháo sườn quẩy của Hà Tăng làm nhiều người thấy như tuổi thơ ùa về.

Cháo sườn quẩy của Hà Tăng làm nhiều người thấy như "tuổi thơ ùa về".

Nữ diễn viên còn làm bắp rang bơ tại nhà cho các nhóc tỳ.

Nữ diễn viên còn làm bắp rang bơ tại nhà cho các nhóc tỳ.

Chỉ là bánh mì ăn sáng nhưng nhìn màu sắc đã thấy thật nên thơ.

Chỉ là bánh mì ăn sáng nhưng nhìn màu sắc đã thấy thật "nên thơ".

Tham khảo cách nấu mì lẩu Thái chua cay ngon tuyệt:

Nguyên liệu:

– Mì ăn liền 2 gói

– Mực 300gr

– Sả 20gr

– Ớt 6 trái

– Nước cốt me 3 muỗng

– Đường trắng 3 muỗng

– Ớt sa tế 2 muỗng

– Tôm 150gr

– Hành tím 20gr

– Củ riềng 20gr

– Lá chanh 5 lá

– Nước mắm 3 muỗng

– Tương ớt 2 muỗng

– Một số loại gia vị thường dùng

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế mực

Chọn những con mực còn tươi, không bị ươn để chế biến. Sau khi mua về, rửa thật sạch, móc bỏ túi mực. Vì mực có mùi tanh nên khử mùi bằng cách cho mực vào tô sau đó cho vài lát gừng đập dập chà lên thân mực cùng với một tí giấm vào ngâm khoảng 3 phút để khử mùi tanh. Sau đó rửa thật sạch mực lại với nước. Cắt mực thành những khoanh nhỏ vừa ăn, cho mực cắt khoanh vào tô để chế biến.

Bước 2: Sơ chế tôm

Chọn những con tôm sú, to, còn tươi sống để chế biến. Tôm sau khi mua về, ngắt rửa thật sạch sau đó cho vào đĩa để chế biến.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu gia vị

Hành tím lột sạch vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Sả lột sạch vỏ bên ngoài, cắt bỏ gốc cứng sau đó cắt thành từng khúc nhỏ rồi đập dập để chế biến. Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Lá chanh rửa sạch để ráo. Ớt rửa sạch rồi thái lát, một ít còn lại để nguyên trái. Cho tất cả vào dụng cụ đựng đồ sạch sẽ để chế biến.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp sau đó cho vào nồi một tí nước lọc cùng với 20gr hành tím thái lát, 20gr riềng thái lát, 20gr sả cây cắt khúc đập dập, 6 quả ớt, 5 lá chanh đã bỏ gân vò dập, nấu cho sôi. Đun với lửa lớn cho nhanh sôi, khi nước sôi thì tiếp tục cho 3 muỗng nước me, 3 muỗng đường vào nồi, khuấy đều cho hòa tan.

Bước 5: Cho vào nồi nước dùng 2 muỗng ớt sa tế, 2 muỗng tương ớt cùng với 2 gói gia vị có trong gói mì. Sau đó khuấy đều lên. Tùy vào khẩu vị của từng người mà cho nhiều hay ít tương.

Bước 6: Đun sôi khoảng 3 phút thì cho 300gr mực tươi cắt khoanh cùng với 150 tôm sú tươi vào nồi. Đun sôi cho hải sản chín, nên nhớ chỉ đun cho hải sản vừa chín để giữ được độ ngọt của hải sản.

Bước 7: Cuối cùng cho 2 gói mì vào nồi nước dùng, bẻ mì ra làm 4 để cọng mì ngắn vừa ăn. Nấu mì khoảng 2 phút để cho mì vừa chín, sợi mì dai là được. Tắt bếp.

Múc mì ra tô sau đó chan nước súp chua cay lên trên cùng với tôm, mực. Cho thêm vài lát ớt hoặc ớt trái lên trên cho thật bắt mắt. Vắt thêm tí nước cốt chanh vào tô mì lẩu thái cho đậm đà hương vị.

Chuẩn bị một đĩa rau thơm như lá húng quế, bạc hà, xà lách để ăn kèm thì rất tuyệt. Như vậy là đã có một tô mì lẩu thái hải sản chua cay thật tuyệt vời.

Xuýt xoa với những bữa sáng đẹp mê của Tăng Thanh Hà, bảo sao chồng con thích thú
Tăng Thanh Hà nhiều lần bày tỏ "Tôi yêu bữa sáng", đủ biết cô hứng thú thế nào với việc nấu nướng vào mỗi ngày mới.

Eva vào bếp cùng Sao

Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tăng Thanh Hà