Thúy Ngân, Lê Phương, Thu Phượng... dù đã lớn, thậm chí có người đã lập gia đình lâu nhưng vẫn thấy cơm mẹ là ngon nhất.
Với những sao Việt, họ được đi nhiều nơi, ăn nhiều món ngon, có khi làm fan choáng váng khi được thưởng thức những ẩm thực vô cùng thượng hạng. Nhưng xúc động thay, trong lòng nhiều nghệ sĩ thì bữa cơm mẹ nấu vẫn là ngon nhất, dù có thịnh soạn hay giản đơn.
Mới đây, mỹ nhân Gạo nếp gạo tẻ Thúy Ngân cũng chia sẻ bữa cơm mẹ nấu. Người hâm mộ đã biết Thúy Ngân là cô nàng "mê ăn" và có hẳn một album thưởng thức đủ loại ẩm thực sang trọng từ thịt cừu, thịt bò nhập khẩu đắt giá, bánh dát vàng... Nhưng lần này cô lại khoe bữa cơm nhà dung dị cho mẹ tự tay vào bếp.
Toàn những món quen thuộc nhưng bữa cơm của mẹ Thúy Ngân khá tươm tất, làm ai nhìn cũng thèm, trong đó có thịt rang cháy cạnh, mướp xào, canh bí nấu xương, cá chiên giòn, dạ dày cùng bún và mắn ăn kèm.
Thúy Ngân ít khi khoe về mẹ nhưng lần nào chia sẻ cũng thấy đầy tình cảm của bà dành cho cô con gái nổi tiếng. Đến kẹo cốm cũng bóc cho con thì hẳn là người luôn muốn dành cho con những món ngon nhất.
Cô gái chưa chồng Thúy Ngân sướng khi vẫn thường xuyên được ăn cơm mẹ nấu, còn Lê Phương đã lấy chồng song cũng may mắn không kém. Cô khoe: "Ngoại mỗi lần lên thăm tay xách nách, cho con cháu những gì ngon nhất!" Nữ diễn viên đăng tải món gỏi gà dưa điên điển cùng khế, mận do mẹ ruột đem lên Sài Gòn cho cô.
Ca sĩ Thu Phượng đã là một bà mẹ từ lâu, nhiều trải nghiệm nhưng cô vẫn cho rằng "cơm mẹ là cơm ngon nhất..." Vợ cũ Thành Trung gây xúc động khi đăng tải hình ảnh người mẹ của mình bên bữa cơm giản dị với thịt luộc, dưa chua, cà muối, canh rau.
Nhiều người ngay lập tức đồng tình và khen mẹ Thu Phượng nấu ăn ngon: "Công nhận chị nhỉ? Cơm trắng với dưa muối mẹ làm chén ngon lành 3 bát", "Mẹ Xuân tuyệt quá", "Mẹ Xuân làm món ăn ngon lắm"...:
Sướng nhất phải kể đến Tăng Thanh Hà, cô được cả bố và mẹ ruột vào bếp nấu cho mình: "Ba làm lạp xưởng, mẹ xào ngô cho em". Cô cũng khen món bò kho mẹ làm ngon xuất sắc.
Không chỉ các sao nữ, nhiều sao nam cũng rất xúc động với bữa cơm mẹ nấu. Quang Lê có thể là nam nghệ sĩ chăm chỉ khoe cơm mẹ nấu nhất và luôn bày tỏ niềm hạnh phúc. Fan bình luận: "Toàn những món đong đầy tình yêu thương".
Nhạc sĩ "Nhật ký của mẹ" Nguyễn Văn Chung từng chia sẻ bữa cơm mẹ anh nấu cho con trai 37 tuổi với những món từ bò, tôm, thịt, trứng, lạc và rau củ quả trông rất ngon mắt. Nhìn những bữa cơm ấy, ai cũng phải nhớ đến câu thơ "Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con"!
Tham khảo cách làm bò kho - món ăn mẹ Tăng Thanh Hà từng làm khiến con gái mê mệt: Cách nấu bò kho ngon đúng điệu đơn giản và dễ làm chứ không hề khó và bí quyết chính là phần chọn thịt bò và ướp sao cho chuẩn. Bớt chút thời gian khoảng 25 phút ướp và 30 phút nấu là bạn đã có món kho hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình thân yêu. Nguyên liệu: - Thịt nạm bò 1kg (phần thịt có chứa gân bò) - Cà rốt: 500g - Bánh mì - Dầu điều - 2 Gói bột gia vị bò kho, bột năng - Sả, gừng, hành khô và tỏi - Ớt tươi, hoa hồi - Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt - Rau húng quế, ngò gai Cách nấu bò kho đơn giản: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Khử mùi hôi và làm sạch thịt bò: Lấy mẫu gừng đập dập pha với một chút rượu thêm chút muối sau đó cho thịt bò vào bóp đều rồi rửa sạch. Tiếp đó cho thịt vào chần qua nước nóng trong vài phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn. - Rau củ quả gọt vỏ, nhặt sạch. Sả cắt khúc đập dập, cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp. Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ - Hoa hồi rang thơm để cả hoa, không nên giã nhỏ khi ăn thịt bò sẽ bị đắng Chú ý: Bí quyết nấu món bò kho ngon chính là chọn phần thịt nạm bò vì có chứa cả gân. Kho xong ăn thịt mềm, gân bò ăn giòn béo hơn mà không bị nát so với thịt toàn nạc ăn dễ ngán. Bước 2: Ướp thịt bò Thịt bò sau khi thái miếng cho vào ướp với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu, thêm chút dầu điều sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị. (Thêm ớt, sa tế nếu bạn thích ăn cay). Bước 3: Nấu bò kho - Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm. Không nên dùng dầu điều để phi thơm gia vị vì khi gặp nhiệt cao, dầu điều sẽ cháy khét gây biến chất. - Tiếp đó trút thịt bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm chút dầu điều để lên màu cho món ăn hấp dẫn. Sau đó chế nước lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt tiếp rồi cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra. Có thể dùng nồi áp suất để kho cho thịt bò nhanh mềm. - Vớt hoa hồi xong, lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là cà rốt chín mềm. Như vậy, cách nấu bò kho đã xong, thịt mềm ăn giòn ngọt mà không nát, nước kho sền sệt đậm màu vô cùng hấp dẫn chắc chắn ai ăn cũng tấm tắc khen ngon. Thành phẩm món thịt bò kho Món bò kho ngon nhất này ăn kèm với bánh mì, xé miếng nhỏ chấm nước sốt kho sền sệt ăn kèm với thịt bò, rau húng quế và chút ngò gai sẽ có vị thơm ngọt bùi béo ngậy mà không ngấy hoặc ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt. Có thể bảo quản thịt bò kho trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 2 đến 3 ngày. Tham khảo thêm cách nấu bò kho với nước dừa thơm bùi đặc biệt: Thịt bò thái miếng cho vào ướp gia vị với bột gia vị bò kho, muối, đường, hạt tiêu và dầu điều, sa tế. Tỏi gừng đập dập băm nhỏ trộn lẫn để ngấm trong 20 phút. Dùng chảo phi thơm tỏi, hành khô và gừng băm rồi cho thịt bò vào xào đến khi săn lại thì cho sả cắt khúc đập dập vào đảo qua rồi tắt bếp. Múc thịt vào nồi để nấu bò kho, đổ nước dừa tươi vào xâm xấp mặt thịt, cho tiếp vài thanh quế khô để tăng độ thơm hấp dẫn. Đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút. Tiếp đó hòa bột năng với nước dạng sệt sau đó đổ vào nồi nấu, đảo đều nhỏ lửa đến khi nước sền sệt cho cà rốt và hành tây vào đun 10 phút thì tắt bếp. Nêm gia vị vừa ăn. Món bò kho nước dừa vị thơm ngọt từ nước dừa hòa với hương quế thơm hấp dẫn đặc biệt ăn với bánh mì rất tuyệt vời. Đơn giản dễ làm, chúc các bạn thành công! |