Thời tiết đang giao mùa vì thế dễ sinh bệnh tật, chị em cùng làm sinh tố quất để cung cấp vitamin C (tăng sức đề kháng) và can-xi nhé!
Nguyên liệu: (cho 3-4 ly)
- 8 quả quất
- 3-4 muỗng canh đường
- 350-400 ml sữa tươi
- Đá bào hoặc đập nát.
Cách làm:
Bước 1: Quất xẻ đôi, bỏ hạt.
Bước 2: Cho quất, đường, sữa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếm thử để điều chỉnh độ ngọt. Như thế là có thể thưởng thức rồi.
Nếu thích đặc và lạnh hơn thì thêm đá vào, xay nhuyễn... và thưởng thức.
Quất có công dụng thanh nhiệt, tiêu thực, trừ đờm nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ hô hấp. Khi dùng món này, quất được xay cả vỏ nhưng không hề có vị cay mà chỉ có vị chua ngọt và béo thơm.
Sinh tố quất lạ miệng, cung cấp thêm vitamin và can-xi, ngay cả trẻ nhỏ cũng thích đấy!
Chúc các bạn thành công với món sinh tố quất nhé!