Dù quỹ thời gian eo hẹp, mệt mỏi cỡ nào, chị Hồng Nhung vẫn cố gắng vào bếp nấu những món ăn thuần Việt cho hai vợ chồng cùng thưởng thức.
Cùng chồng sang sống, học tập và làm việc tại Paris, Pháp cách đây 2 năm nhưng chị Nguyễn Hồng Nhung (28 tuổi) không từ bỏ thói quen nội trợ và nấu những món ăn Việt Nam.
Chị chia sẻ, hương vị món Tây khiến chị và chồng cảm thấy không hợp khẩu vị, nếu có ăn thì cũng chỉ thưởng thức cho biết. Hơn nữa, sống xa nhà, chị rất nhớ những món ăn quê hương mà mình đã thưởng thức hơn hai chục năm qua.
Chị Hồng Nhung cùng chồng sang Pháp sinh sống được 2 năm
Hơn thế, chị cũng không nỡ để chồng sau một ngày làm việc mệt mỏi lại về ăn mì gói hoặc ăn đồ ăn nhanh, ăn ngoài tiệm dù không hợp khẩu vị. Thế là, dù quỹ thời gian eo hẹp, mệt mỏi cỡ nào, chị vẫn cố gắng vào bếp nấu những món ăn thuần Việt để hai vợ chồng cùng thưởng thức.
Nhưng chị vẫn không từ bỏ thói quen vào bếp nấu các món ăn Việt Nam
Chị Hồng Nhung cũng cho biết, vì sống ở giữa Paris nên tìm nguyên liệu nấu món ăn Việt rất khó. "Nếu muốn mua đồ nấu món Việt Nam thì bắt buộc phải đi chợ Châu Á. Mà hầu hết đều là nguyên liệu thô (hoặc có đồ ăn sẵn nhưng lại không hợp khẩu vị) nên mình đều tự làm các món. Ví dụ như sate tôm, bột canh, dưa muối, hành phi, giò, chả, bánh đúc, bánh cuốn...".
Những món ăn thuần Việt luôn khiến chị cảm thấy nhớ quê nhà
Chị còn chia sẻ, tất cả những gì chị muốn ăn đều có thể tự nấu, dù vất vả hơn rất nhiều so với vào bếp ở Việt Nam. "Mình nhớ khi còn ở Việt Nam chạy ra phố, ra chợ có thể dễ dàng mua được món ăn mình thích. Nhưng ở đây nếu muốn ăn thì mình sẽ phải vào bếp", chị nói.
Với chị Hồng Nhung, nấu nướng không chỉ là để phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày mà còn là tình cảm dành cho chồng cũng như là một việc mà chị yêu thích. Mỗi khi chị vào bếp dường như chị cảm thấy mình được thư giãn, nghỉ ngơi.
Hương vị quê hương khiến chị không thể nào quên
Cùng xem thêm các món ăn thuần Việt mà chị Hồng Nhung có thể tự nấu ở nơi xa:
Muốn mua nguyên liệu Việt chị phải đi chợ Châu Á để mua
Chị không mua nguyên liệu làm sẵn mà mua đồ thô rồi về tự chế biến cho hợp khẩu vị
Chị còn chia sẻ, tất cả những gì chị muốn ăn đều có thể tự nấu, dù vất vả hơn rất nhiều so với vào bếp ở Việt Nam
Với chị Hồng Nhung, nấu nướng không chỉ là để phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày mà còn là tình cảm dành cho chồng cũng như là một việc mà chị yêu thích.
Mỗi khi chị vào bếp dường như chị cảm thấy mình được thư giãn, nghỉ ngơi.