Mỗi sáng, Huyền Trang chỉ mất ít phút chuẩn bị là có ngay suất cơm ngon đi làm.
Là “gái chưa chồng” nhưng Huyền Trang, hiện đang làm nhân viên phòng dịch vụ khách hàng của một công ty tư nhân tại Hà Nội lại có sở thích nấu nướng và không ngại “lích kích” bếp núc dù chỉ cho một người ăn. Thậm chí, Huyền Trang còn cho biết, những khi ở một mình, cô thậm chí còn làm đồ ăn đầy đủ và chỉn chu hơn bình thường.
Cô nhân viên văn phòng Huyền Trang rất thích tự nấu ăn để mang lên công ty.
Huyền Trang có thói quen tự chuẩn bị cơm văn phòng để ăn trong những giờ giải lao trưa nơi công sở và những hộp cơm của cô nàng bao giờ cũng được đồng nghiệp tấm tắc khen. Huyền Trang cho biết, cô hay sơ chế thực phẩm từ tối hôm trước.
Thường mỗi sáng dậy sớm, 9x xào nấu và chuẩn bị khoảng 30 phút là xong suất cơm. Các món ăn đa phần là luộc, áp chảo hoặc trộn salad nên không mất quá nhiều thời gian, giá cả cũng chỉ từ 30-35 nghìn.
Mỗi sáng, Huyền Trang chỉ mất ít phút chuẩn bị là có ngay suất cơm ngon đi làm.
Những suất cơm văn phòng của 9x khiến ai nhìn cũng muốn "làm đồng nghiệp".
“Đa phần thực phẩm như thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá, trứng và rau sạch mình được mẹ và bạn gửi từ Sơn La xuống theo tuần. Còn lại nếu thiếu loại thực phẩm nào thì có thể mua ở chợ hoặc siêu thị gần nhà.
Đồ ăn một hộp mỗi bữa dao động 30 – 35 nghìn. So với giá cơm bình dân thì đắt hơn, với cơm văn phòng thì tương đương, thậm chí rẻ hơn. Nhưng điều quan trọng nhất là mình dùng thực phẩm sạch, chế độ lành mạnh, với giá thành như vậy mà đảm bảo sức khỏe thì khá là rẻ”, Huyền Trang chia sẻ.
Huyền Trang gợi ý chị em công thức một trong những món ăn rất phù hợp cho bữa trưa văn phòng, đảm bảo chế biến nhanh gọn, hương vị hấp dẫn, có thể giữ được lâu và rất tốt cho phụ nữ: SALAD THỊT HEO ÁP CHẢO: Nguyên liệu: Xà lách: 1 cây nhỏ Dưa chuột: 1 quả Hành tây: 1/4 củ Cà chua: nửa quả Cà rốt: 1 tẹo Thịt heo: 1 lạng Cách làm: Rau củ thái miếng nhỏ vừa ăn. Thịt nạc vai để nguyên miếng, ướp một chút dầu oliu, muối, tiêu, nếu có thời gian có thể xay thêm hành khô, ướp khoảng 15 phút. Sau đó cho vào chảo áp, độ chín tùy điều chỉnh rồi thái mỏng. Công thức sốt salad: Sốt kem ít béo - Sữa chua không đường: 2 muỗng - Dầu olive: 1 muỗng - Mayonaise: 1 muỗng soup - Tiêu: 1 ít - Chanh: miếng nhỏ - Tỏi: ½ củ băm nhuyễn....tất cả trộn đều, hoặc xay. |