Sống ở Mỹ nhưng 9x vẫn trổ tài đảm đang với những hộp cơm trưa toàn món Việt

Ngày 02/04/2018 10:39 AM (GMT+7)

Hộp cơm nào của Phương Trinh cũng ngon và đủ chất, ai nhìn thấy cũng phải thèm thuồng.

Mới sang Mỹ (thành phố Manassas, bang Virginia) sinh sống và học tập cùng chồng được vài tháng, nhưng Trần Phương Trinh (26 tuổi) vẫn rất nhớ những món ăn Việt Nam. Dù bận bịu nhiều thứ nhưng cô vẫn rất chịu khó vào bếp nấu ăn cho hai vợ chồng.

“Mình rất thích nấu ăn, cả làm bánh nữa. Nấu nướng là cách thư giãn và vui vẻ với sở thích của mình. Nấu ra những món ăn ngon, nguyên liệu tự mình chọn lọc, cũng là cách thể hiện sự quan tâm đối với gia đình và cũng giúp gia đình mình gần gũi hơn”, cô chia sẻ.

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 1

Không chỉ nấu ăn tối, Phương Trinh còn chuẩn bị những bữa cơm trưa để cả hai vợ chồng mang đi làm. Thói quen này bắt đầu khi còn ở Việt Nam, cô nàng cũng tự nấu ăn trưa để là theo đi làm, vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm thêm một khoản chi phí.

Sau khi chuyển đến Mỹ cô nhận thấy, ở đây hầu hết mọi người đi làm đều tự mang cơm trưa theo nên mỗi ngày cô cũng đều làm cho mình và chồng. “Việc mang cơm theo giống như một văn hóa ở nơi làm việc, và việc chuẩn bị một hộp cơm tươm tất, ngon miệng mỗi ngày cũng sẽ tạo niềm vui, động lực cho các thành viên trong gia đình. Mình rất yêu thích công việc tạo ra niềm vui đó”, Phương Trinh nói.

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 2

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 3

Không chỉ nấu ăn tối, Phương Trinh còn chuẩn bị những bữa cơm trưa để cả hai vợ chồng mang đi làm.

Mỗi hộp trung bình cô chỉ mất khoảng 30 phút mỗi sáng để chuẩn bị, bao gồm cả nấu nướng và cho vào hộp hoàn chỉnh. Để tiết kiệm thời gian nên Phương Trinh sẽ chuẩn bị một số món ăn từ đêm hôm trước, sáng dậy, chỉ làm thêm một số món phụ như xào rau, chiên trứng…

“Nếu mỗi sáng đều phải thức sớm để chuẩn bị cơm thì rất mệt mỏi và cũng không đủ thời gian. Thế nên mình thường nấu dư ra thức ăn tối hôm trước đối với những món chính như thịt, cá; sáng hôm sau làm thêm một ít thức ăn phụ như trứng chiên, xào/luộc thêm rau… để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo một hộp cơm phong phú, không chỉ ăn lại những món tối hôm trước".

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 4

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 5

Sau khi chuyển đến Mỹ cô nhận thấy, ở đây hầu hết mọi người đi làm đều tự mang cơm trưa theo nên mỗi ngày cô cũng đều làm cho mình và chồng.

Cô còn thường làm một số món phụ để sẵn trong tủ lạnh để thay đổi thức ăn trong cơm hộp cho một tuần. Chẳng hạn như rau chân vịt trộn, giá trộn, salad khoai tây, trứng luộc ngâm nước tương… những món này có thể làm trước và trữ trong tủ lạnh, mỗi ngày đổi một món cho hộp cơm không nhàm chán.

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 6

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 7

Mỗi hộp trung bình cô chỉ mất khoảng 30 phút mỗi sáng để chuẩn bị, bao gồm cả nấu nướng và cho vào hộp hoàn chỉnh.

Phần lớn các hộp cơm mà Phương Trinh làm là cô lấy cảm hứng từ những hộp cơm bento của Nhật. “Hộp cơm của họ thức ăn luôn đa dạng, nhìn bắt mắt và kích thích sự thèm ăn. Nhưng mình không đủ thời gian để chuẩn bị cầu kì nên cách tốt nhất để khiến hộp cơm thú vị mỗi ngày chính là cố gắng đa dạng thức ăn, các loại rau củ nhiều màu sắc và không để khoảng trống trong hộp cơm. Như vậy nhìn hộp cơm sẽ rất đầy đủ và bạn sẽ thấy vui vì có thể thưởng thức nhiều loại hương vị trong cùng một bữa ăn”, cô nàng bật mí.

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 8

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 9

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 10

Trinh rất chú ý đến vấn đề dinh dưỡng khi nấu ăn, bên cạnh đó sẽ dựa cả vào sở thích của mình và chồng.

Cô chia sẻ, “Ở đây tụi mình hạn chế cho cá vào hộp cơm vì khi hâm nóng sẽ có mùi nên đa số là mang thịt. Trong cơm hộp mình luôn đảm bảo phải có ít nhất hai phần rau, một xào hoặc luộc chín, một rau tươi như cà chua bi hoặc xà lách. Trứng cũng là nguyên liệu thích hợp để cho vào cơm vì dễ chế biến, nhanh và cũng bổ dưỡng”.

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 11

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 12

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 13

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 14

song o my nhung 9x van tro tai dam dang voi nhung hop com trua toan mon viet - 15

Để tiết kiệm thời gian nên Phương Trinh sẽ chuẩn bị một số món ăn từ đêm hôm trước, sáng dậy, chỉ làm thêm một số món phụ như xào rau, chiên trứng…

Tham khảo thêm cách làm món trứng cuộn cơm để làm cơm hộp bento:

(Video: Cchanel)

1 tuần đi chợ 1 lần nhưng nàng dâu Việt vẫn có những hộp cơm trưa khiến chị em công sở phát thèm
Chị Hà thường dậy sớm 30 - 40 phút mỗi sáng để chế biến một hộp cơm đủ chất cho gia đình.
Theo Minh Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề C Channel