"Giờ món nào cũng biết nấu mới ghê chứ, đúng là thời thế tạo anh hùng", nam ca sĩ cho hay.
Nam ca sĩ Quách Thành Danh đang có gia đình hạnh phúc tại Mỹ với vợ đẹp và 5 đứa con. Kể từ khi trở thành ông bố đông con, giọng ca Tôi là tôi cũng rất đảm đang, anh thường xuyên vào bếp nấu cho vợ con. Ngay cả những khi sắp phải đi diễn xa, nam ca sĩ đều chuẩn bị sẵn những món ngon cho các con ở nhà.
Mới đây anh chia sẻ: "Mai ba đi diễn nên dắt cả nhà đi chén bữa sushi no nê, về nhà mẹ còn yêu cầu thêm món bò kho cho những ngày vắng ba hihi..: Qua đây giờ thành siêu đầu bếp cả nhà à, bạn bè ai cũng xúi mình mở nhà hàng. Giờ món nào cũng biết nấu mới ghê chứ, đúng là thời thế tạo anh hùng".
Ông bố 5 con Quách Thành Danh bên vợ và các nhóc tỳ nhà mình trước khi đi diễn, trong hình còn thiếu cậu con trai út.
Nam ca sĩ chia sẻ món bò kho mới nấu cho các con của mình. Thành quả vào bếp của giọng ca sinh năm 1977 trông khá đẹp mắt.
Món bò kho thường gồm các nguyên liệu chính như thịt bò, ngũ vị hương, cà rốt, nước mắm, nước dừa... dùng cho bữa sáng hay bữa chính đều được.
Tháng trước khi phải đi diễn, anh cũng khoe nhiều món nấu cho các con cùng tâm sự xúc động.
"Mai ba lại bay… mấy con nói 'Ba đi diễn nhiều quá sao không ở nhà với tụi con', ba nói 'Ba đi diễn để kiếm tiền mua đồ chơi cho con chứ' và cả đám đồng thanh 'Con không cần đồ chơi con muốn ba ở nhà'… Nghe mà đứt ruột…"
"Chuẩn bị những món vợ con thích trước khi đi cày. Chúc cả nhà bữa cơm ấm ấp bên gia đình thương yêu nhé!", anh chia sẻ.
Trong đó có rất nhiều món ăn bổ dưỡng như tôm rim, canh cá, cá kho, bầu xào...
Còn đây là món gà hấp muối mà Quách Thành Danh thực hiện theo yêu cầu của vợ khiến nhiều người xuýt xoa.
Có hôm anh bộc bạch: "Ba về được một ngày. mai lại bay tiếp. Tranh thủ nấu mấy món mới cho con ăn đỡ ngán".
Ông bố đông con rất tâm huyết với việc nấu sẵn đồ cho các thiên thần nhà mình: "Đuối lắm từ 6h30 sáng đến giờ gần khuya chưa ngơi tay nhưng phải cố thôi… Mong các con ngon miệng".
Anh làm những món như canh bí đỏ, sườn, đùi gà sốt mà hẳn những đứa trẻ rất thích.
Trong vườn nhà, nam ca sĩ cũng trồng nhiều loại rau để cải thiện bữa ăn gia đình.
Tham khảo cách nấu bò kho đơn giản, dễ làm: Nguyên liệu làm bò kho - Thịt nạm bò 1kg (phần thịt có chứa gân bò) - Cà rốt: 500g - Bánh mì - Dầu điều - 2 Gói bột gia vị bò kho, bột năng - Sả, gừng, hành khô và tỏi - Ớt tươi, hoa hồi - Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt - Rau húng quế, ngò gai Cách nấu bò kho ngon đơn giản Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Khử mùi hôi và làm sạch thịt bò: Lấy mẫu gừng đập dập pha với một chút rượu thêm chút muối sau đó cho thịt bò vào bóp đều rồi rửa sạch. Tiếp đó cho thịt vào chần qua nước nóng trong vài phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn. - Rau củ quả gọt vỏ, nhặt sạch. Sả cắt khúc đập dập, cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp. Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ - Hoa hồi rang thơm để cả hoa, không nên giã nhỏ khi ăn thịt bò sẽ bị đắng Chú ý: Bí quyết nấu món bò kho ngon chính là chọn phần thịt nạm bò vì có chứa cả gân. Kho xong ăn thịt mềm, gân bò ăn giòn béo hơn mà không bị nát so với thịt toàn nạc ăn dễ ngán. Bước 2: Ướp thịt bò Thịt bò sau khi thái miếng cho vào ướp với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu, thêm chút dầu điều sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị. (Thêm ớt, sa tế nếu bạn thích ăn cay). Bước 3: Nấu bò kho - Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm. Không nên dùng dầu điều để phi thơm gia vị vì khi gặp nhiệt cao, dầu điều sẽ cháy khét gây biến chất. - Tiếp đó trút thịt bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm chút dầu điều để lên màu cho món ăn hấp dẫn. Sau đó chế nước lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt tiếp rồi cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra. Có thể dùng nồi áp suất để kho cho thịt bò nhanh mềm. - Vớt hoa hồi xong, lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là cà rốt chín mềm. Như vậy, cách nấu bò kho đã xong, thịt mềm ăn giòn ngọt mà không nát, nước kho sền sệt đậm màu vô cùng hấp dẫn chắc chắn ai ăn cũng tấm tắc khen ngon. Món bò kho ngon nhất này ăn kèm với bánh mì, xé miếng nhỏ chấm nước sốt kho sền sệt ăn kèm với thịt bò, rau húng quế và chút ngò gai sẽ có vị thơm ngọt bùi béo ngậy mà không ngấy hoặc ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt. Có thể bảo quản thịt bò kho trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 2 đến 3 ngày. Tham khảo thêm cách nấu bò kho với nước dừa thơm bùi đặc biệt Thịt bò thái miếng cho vào ướp gia vị với bột gia vị bò kho, muối, đường, hạt tiêu và dầu điều, sa tế. Tỏi gừng đập dập băm nhỏ trộn lẫn để ngấm trong 20 phút. Dùng chảo phi thơm tỏi, hành khô và gừng băm rồi cho thịt bò vào xào đến khi săn lại thì cho sả cắt khúc đập dập vào đảo qua rồi tắt bếp. Múc thịt vào nồi để nấu bò kho, đổ nước dừa tươi vào xâm xấp mặt thịt, cho tiếp vài thanh quế khô để tăng độ thơm hấp dẫn.Đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút. Tiếp đó hòa bột năng với nước dạng sệt sau đó đổ vào nồi nấu, đảo đều nhỏ lửa đến khi nước sền sệt cho cà rốt và hành tây vào đun 10 phút thì tắt bếp. Nêm gia vị vừa ăn. Món bò kho nước dừa vị thơm ngọt từ nước dừa hòa với hương quế thơm hấp dẫn đặc biệt ăn với bánh mì rất tuyệt vời. Đơn giản dễ làm, chúc các bạn thành công |