Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu

Ngày 14/10/2016 08:25 AM (GMT+7)

Sườn kho ngũ sắc vừa ngon lại dễ làm, hương vị đậm đà, thích hợp ăn với cơm ngày mát trời.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sườn non 400g

- Ớt chuông xanh: ½ quả, ớt chuông đỏ: ½ quả, hành tây: ½ củ

- 2 thìa hành băm, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa nước tương

- 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước hàng

- Gừng: 1 ít

- Gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn, mắm ngon

Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN KHO NGŨ SẮC

Bước 1: Sườn non rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn non với 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm, 2 thìa nước tương để khoảng 15-20 phút cho sườn ngấm vị.

Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu - 2

Bước 2: Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng cỡ vừa.

Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu - 3

Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn, cho ớt chuông, hành tây vào xào sơ rồi cho ra bát.

Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu - 4

Bước 4: Vẫn chảo đó, bạn thêm chút xíu dầu ăn cho sườn vào xào xém cạnh, thêm nước hàng vào đảo đều rồi bạn cho 1 bát con nước sao cho phần nước đổ xâm xấp mặt sườn. Đậy vung kín đun nhỏ lửa sao cho sườn mềm là được.

Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu - 5

Bước 5: Nhanh tay cho phần ớt chuông, hành tây vào đảo cùng khoảng 1-2 phút, khi thấy miếng sườn mềm, phần nước có độ sền sệt là được.

Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu - 6

Chút sườn kho ngũ sắc ra đĩa dùng với cơm trắng.

Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu - 7

Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn kho ngũ sắc!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn