Súp lơ nấu canh tôm đã bổ, thêm thứ này đảm bảo vừa ngon ai cũng thích mê

Lam Anh Ngày 06/09/2021 06:41 AM (GMT+7)

Sự hấp dẫn và vị mới mẻ của món canh súp lơ sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1 cái súp lơ xanh nhỏ, 100g tôm, một miếng đậu hũ nhỏ, gừng tỏi lượng vừa đủ, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối.

Súp lơ nấu canh tôm đã bổ, thêm thứ này đảm bảo vừa ngon ai cũng thích mê - 1

Cách làm:

Súp lơ cắt nhỏ rồi đem ngâm trong nước muối nhạt khoảng 5 phút để súp lơ được rửa sạch hơn. Cắt nhỏ đậu hũ. tôm bóc vỏ, bỏ chỉ. Gừng băm nhỏ và tỏi cắt lát.

Cho tôm đã sơ chế vào tô, thêm muối và rượu nấu ăn, trộn đều và ướp trong 5 phút, thao tác này có thể giúp tôm ngấm vị hơn và bớt tanh.

Súp lơ nấu canh tôm đã bổ, thêm thứ này đảm bảo vừa ngon ai cũng thích mê - 3

Cho lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng, sau đó cho gừng và tỏi vào xào cho có mùi thơm.

Súp lơ nấu canh tôm đã bổ, thêm thứ này đảm bảo vừa ngon ai cũng thích mê - 4

Sau đó đổ tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ.

Súp lơ nấu canh tôm đã bổ, thêm thứ này đảm bảo vừa ngon ai cũng thích mê - 5

Cho một bát nước vào đun sôi, sau đó cho đậu hũ vào và đun cho nước sôi trở lại.

Súp lơ nấu canh tôm đã bổ, thêm thứ này đảm bảo vừa ngon ai cũng thích mê - 6

Sau đó nêm muối và hạt nêm (tùy ý) vào cho vừa miệng.

Súp lơ nấu canh tôm đã bổ, thêm thứ này đảm bảo vừa ngon ai cũng thích mê - 7

Cuối cùng, cho súp lơ xanh vào khi nước đã sôi, tiếp tục đun một lúc cho súp lơ chín rồi tắt bếp và bắc ra khỏi nồi.

Súp lơ nấu canh tôm đã bổ, thêm thứ này đảm bảo vừa ngon ai cũng thích mê - 8

Múc canh súp lơ, tôm và đậu ra bát rồi thưởng thức khi đang còn nóng. Sự hấp dẫn và vị mới mẻ của món canh súp lơ sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

Súp lơ nấu canh tôm đã bổ, thêm thứ này đảm bảo vừa ngon ai cũng thích mê - 9

Súp lơ nấu canh tôm đã bổ, thêm thứ này đảm bảo vừa ngon ai cũng thích mê - 10

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sup-lo-nau-canh-tom-da-bo-them-thu-nay-dam-bao-vua...

Chán ăn canh mướp với mồng tơi, đem nấu cùng thứ này vừa ngon lạ lại bổ
Món canh mướp nấu nấm, trứng vừa có vị ngọt thơm lại thanh mát, có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong ngày hè.

Món canh ngon

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen