Sự hấp dẫn và vị mới mẻ của món canh súp lơ sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 cái súp lơ xanh nhỏ, 100g tôm, một miếng đậu hũ nhỏ, gừng tỏi lượng vừa đủ, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối.
Cách làm:
Súp lơ cắt nhỏ rồi đem ngâm trong nước muối nhạt khoảng 5 phút để súp lơ được rửa sạch hơn. Cắt nhỏ đậu hũ. tôm bóc vỏ, bỏ chỉ. Gừng băm nhỏ và tỏi cắt lát.
Cho tôm đã sơ chế vào tô, thêm muối và rượu nấu ăn, trộn đều và ướp trong 5 phút, thao tác này có thể giúp tôm ngấm vị hơn và bớt tanh.
Cho lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng, sau đó cho gừng và tỏi vào xào cho có mùi thơm.
Sau đó đổ tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ.
Cho một bát nước vào đun sôi, sau đó cho đậu hũ vào và đun cho nước sôi trở lại.
Sau đó nêm muối và hạt nêm (tùy ý) vào cho vừa miệng.
Cuối cùng, cho súp lơ xanh vào khi nước đã sôi, tiếp tục đun một lúc cho súp lơ chín rồi tắt bếp và bắc ra khỏi nồi.
Múc canh súp lơ, tôm và đậu ra bát rồi thưởng thức khi đang còn nóng. Sự hấp dẫn và vị mới mẻ của món canh súp lơ sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!