Một chút biến tấu sẽ giúp món canh rau dền không những ngon mà còn bổ dưỡng hơn.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau dền, 1 quả trứng muối, 2 lát gừng, 60 gam thịt nạc, chút rượu nấu ăn, chút tinh bột, chút muối.
Cách làm:
Rau dền nhặt bỏ cuống và lá già, cho vào chậu rửa sạch nhiều lần với nước.
Thịt rửa sạch, thái thành các lát mỏng sau đó đem ướp với chút tinh bột và rượu nấu ăn. Bạn cũng có thể đem băm nhỏ thịt cũng rất ngon.
Tách lòng đỏ trứng muối ra, sau đó cắt nhỏ lòng đỏ.
Cho xíu dầu vào nồi, phi thơm gừng thái nhỏ rồi cho thịt vào xào vừa chín tái.
Sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào, lượng nước có thể tùy theo sở thích cá nhân, thêm nước nếu thích nhiều canh hơn. Về cơ bản không nên để canh đặc quá cũng không ngon. Đun trên lửa lớn, cho lòng đỏ trứng muối vào, sau đó vặn lửa nhỏ nấu khoảng 5 phút, sau đó thêm rau dền và nấu.
Để giữ được nhiều dinh dưỡng và độ tươi ngon cho món canh, không nên để rau bị nhũn quá. Sau khi cho rau vào, nêm nếm giá vị cho vừa miệng. Đổ lòng trắng trứng muối vào, vừa đun vừa khuấy. Bạn nếm lại xem đã vường miệng chưa, thường là đủ vị, không đủ thì thêm chút muối. Đun vài phút là rau chín, tắt bếp. Cho ngay canh ra bát không rau dền sẽ bị nồng.
Món canh rau dền nấu thịt và trứng muối thơm ngon, tươi mạt, ngọt dịu đã hoàn thành. Đây sẽ là món canh dễ ăn, hấp dẫn cho mùa hè.
Chúc các bạn thành công!