Tết Dương lịch bí món, lấy ngay đậu bắp rồi nhồi thế này mâm cơm phong phú hẳn, nhìn thèm chảy nước miếng

Lam Anh - Ngày 01/01/2024 15:00 PM (GMT+7)

Món ăn vô cùng dễ nấu lại ngon miệng, đẹp mắt, thanh ngọt, quá thích hợp thưởng thức trong ngày lễ.

Nguyên liệu:

200g tôm tươi, 12 quả đậu bắp, 1 quả trứng, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 ít gừng băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, một ít hành lá thái nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu hào, 5ml dầu ăn.

Cách làm:

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ tôm, rửa sạch.

Tết Dương lịch bí món, lấy ngay đậu bắp rồi nhồi thế này mâm cơm phong phú hẳn, nhìn thèm chảy nước miếng - 1

Cho tôm vào máy xay, thêm hành lá thái nhỏ, rượu nấu, gừng băm rồi xay nhuyễn. 

Sau đó cho lòng trắng trứng, dầu hào, muối, tiêu, tiếp tục xay nhuyễn.

Tết Dương lịch bí món, lấy ngay đậu bắp rồi nhồi thế này mâm cơm phong phú hẳn, nhìn thèm chảy nước miếng - 2

Đậu bắp rửa sạch, bổ đôi, bỏ lõi giữa của quả nhưng không cần bỏ hạt.

Tết Dương lịch bí món, lấy ngay đậu bắp rồi nhồi thế này mâm cơm phong phú hẳn, nhìn thèm chảy nước miếng - 3

Lần lượt nhồi chỗ tôm vừa xay vào quả đậu bắp. Xếp lên đĩa sâu lòng. Đun sôi nước nước, đặt đĩa tôm vào xửng hấp, hấp trong 10-12 phút.

Tết Dương lịch bí món, lấy ngay đậu bắp rồi nhồi thế này mâm cơm phong phú hẳn, nhìn thèm chảy nước miếng - 4

Lấy tôm ra khỏi xửng, rưới nước tương lên (hoặc bạn có thể pha nước mắm chua ngọt để chấm tùy thích).

Tết Dương lịch bí món, lấy ngay đậu bắp rồi nhồi thế này mâm cơm phong phú hẳn, nhìn thèm chảy nước miếng - 5

Đun nóng già một ít dầu ăn rưới lên cho thơm rồi thưởng thức.

Món đậu bắp nhồi tôm thơm nức, ăn ngọt thanh, lại đẹp mắt, quá thích hợp để thưởng thức trong dịp Tết Dương lịch này.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Gợi ý 5 món lẩu ngon, dễ nấu nóng hôi hổi cho cả nhà nhâm nhi dịp Tết Dương lịch
Những món lẩu này vô cùng thích hợp để thưởng thức trong dịp Tết Dương lịch lạnh như thế này.

Tết Dương lịch

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tết Dương lịch