Làm tôm viên tại nhà không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tôm viên chiên là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Tuy nhiên tôm viên chiên bán ở ngoài hàng đặc biệt là bán rong không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vì thế bạn hãy làm món này tại nhà nhé. Dưới đây là cách làm tôm viên chiên của chị Thanh Huệ, các bạn có thể tham khảo.
Chị Thanh Huệ.
Nguyên liệu:
- 400gr tôm tươi.
- 200g giò sống.
- Hành phi.
- 1 quả trứng gà.
- 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa bột ngô, 1 thìa bột gấc.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, khứa dọc sống lưng lấy bỏ đường chỉ đen.
Bước 2: Xay tôm
- Băm nhuyễn tôm hoặc dùng máy xay để xay nhuyễn.
- Cho tôm đã xay vào một bát lớn, thêm giò sống, hành phi, trứng gà và các gia vị vào trộn đều. Mình trộn hỗn hợp theo một chiều nhất định để chả được dai và ngon hơn.
Bước 3: Viên tròn
- Dùng tay hoặc muỗng có lỗ để viên hỗn hợp thành các viên tròn vừa ăn.
Bước 4: Hấp
- Xếp lần lượt từng viên chả tôm vào khay và mình cho vào nồi chiên hơi nước hấp 7-10 phút.
Bước 5: Chiên
- Khi ăn đun nóng dầu ăn trong một chảo sâu lòng và cho các viên tôm vào chiên cho đến khi lớp ngoài của viên tôm vàng giòn. Vớt ra để lên giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu mỡ dính trên viên chả.
Khi tôm viên nguội thì bày ra đĩa hoặc xiên vào que cho các bé dễ cầm.
Khi ăn, chấm tôm viên chiên với sốt mayonnaise hay tương cà chua, tương ớt đều siêu ngon.