Tết Dương lịch chị em trổ tài bày hoa quả đơn giản mà đẹp mắt, người người đều mê

Ngày 31/12/2017 17:03 PM (GMT+7)

Thay vì cứ bổ hoa quả ra rồi cho hết lên đĩa mà không có ý tưởng gì, bạn có thể sắp xếp chúng sao cho thật đẹp và ấn tượng nhất có thể.

Vào dịp nghỉ Tết Dương lịch, ngoài các món ăn bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức thì hoa quả, các đồ tráng miệng cũng góp phần quan trọng không kém. Bạn không chỉ bày hoa quả cho người thân mà còn mời bạn bè, đồng nghiệp đến chơi nhà.

Thay vì cứ bổ hoa quả ra rồi cho hết lên đĩa mà không có ý tưởng gì, bạn có thể sắp xếp chúng sao cho thật đẹp và ấn tượng nhất có thể.

Có nhiều cách để bày hoa quả, nhưng cách đơn giản nhất là bày lên một chiếc đĩa lớn hoặc mâm nhưng tất đều có trình tự và dụng ý nghệ thuật như video dưới đây.

tet duong lich chi em tro tai bay hoa qua don gian ma dep mat, nguoi nguoi deu me - 1

Với cách bày như trên, bạn chỉ việc bổ quả dưa hấu ra làm 6 miếng dọc theo thân quả. Sau đó, gọt vỏ phần vỏ xanh. Khứa 3 rãnh chữ V dọc theo phần lưng miếng dưa hấu, sau đó cắt miếng vừa ăn. Nhẹ nhàng xếp chúng lên đĩa sao cho 2 miếng dưa to quay vào nhau.

Phần dưa hấu còn lại dùng muôi tròn múc thành các viên để vào giữa đĩa. Các lát kiwi xếp xung quanh. Ngọn quả dứa để phần đầu trang trí cho đẹp.

Còn nhiều cách bày hoa quả tương tự như trên, bạn có thể tham khảo:

Để bày thành một mâm hoa quả như thế này, bạn sẽ phải chuẩn bị các loại quả như táo, cam, kiwi, nho xanh, dâu tây, lựu. Sau đó cắt lát các loại quả này (trừ nho) và xếp chồng, xen kẽ cam, táo lên nhau từng lớp như dưới hình sao cho đẹp mắt.

Dâu tây cắt lát, xếp điểm lên mâm quả cho đẹp mắt. Cuối cùng là nho và lựu... Ngoài ra, bạn có thể gọt vỏ cam rồi cuộn lại thành bông hoa rất đơn giản, xếp lên mâm để trang trí.

Kiwi cắt lát rồi được xếp xung quanh viền thớt vuông. Sau đó đến dâu tây, dứa thái miếng, dâu và lựu. Nếu không có các loại quả như trên bạn có thể thay bằng loại khác rồi trang trí tương tự

Dứa, dưa vàng, ổi thái miếng có độ dày vừa ăn rồi xếp chéo như trên. Điểm xung quanh là các loại quả nhỏ hơn như dâu tây, nho...

Cam thái lát rồi xếp xung quanh đĩa. Tương tự vòng trong là kiwi. Sau đó xếp thêm các quả quýt đã bóc vỏ. Xếp lên trên là nho và lựu sao cho đẹp mắt.

Chỉ nhìn thôi bạn cũng có thể bày theo như đĩa này rất đơn giản mà đẹp mắt

Theo Thu Cúc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sổ tay ngày Tết
Tin hay đừng bỏ lỡ